เคล็ดลับดูแลรักษาประตู WPC ให้ใช้งานได้ยาวนาน

เคล็ดลับดูแลรักษาประตู WPC ให้ใช้งานได้ยาวนาน

ประตู WPC เป็นประตูชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากมีคุณสมบัติที่โดดเด่นหลายประการ เช่น แข็งแรงทนทาน กันน้ำกันปลวก ดูแลรักษาง่าย เข้ากับสไตล์การตกแต่งที่หลากหลาย เป็นต้น อย่างไรก็ตาม เพื่อให้ประตู WPC มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ควรหมั่นดูแลรักษาอย่างสม่ำเสมอ ดังนี้

1. คอยทำความสะอาด

การทำความสะอาดประตู WPC สามารถทำได้ง่ายๆ โดยใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆ เช็ดถูให้ทั่ว จากนั้นใช้ผ้าแห้งเช็ดซ้ำอีกครั้ง หลีกเลี่ยงการใช้น้ำยาทำความสะอาดที่มีฤทธิ์กัดกร่อน เพราะอาจทำให้พื้นผิวของประตูเสียหายได้ สำหรับประตู WPC ที่ติดตั้งภายนอกบ้าน ควรทำความสะอาดบ่อยครั้งขึ้น โดยเฉพาะหลังจากฝนตกหรือมีฝุ่นละอองเกาะติด เพื่อไม่ให้ประตูเกิดการสะสมของเชื้อราและแบคทีเรีย

2. หลีกเลี่ยงการกระแทก

ประตู WPC มีความแข็งแรงทนทาน แต่หากถูกกระแทกอย่างรุนแรง อาจทำให้ประตูเกิดรอยแตกหรือเสียหายได้ ดังนั้น ควรระมัดระวังในการเปิดปิดประตู และหลีกเลี่ยงการกระแทกประตูกับวัตถุแข็งๆ

3.ทาสีหรือเคลือบเงาประตูตามระยะเวลาที่กำหนด

ควรทาสีหรือเคลือบเงาประตู WPC ตามระยะเวลาที่กำหนด โดยปกติแนะนำให้ทาสีหรือเคลือบเงาทุกๆ 5 ปี เพื่อปกป้องพื้นผิวของประตูจากแสงแดดและสภาพอากาศ

4. ตรวจสอบสภาพประตูอย่างสม่ำเสมอ

ควรตรวจสอบสภาพประตู WPC อย่างสม่ำเสมอ หากพบความผิดปกติ เช่น ประตูบวม บิดงอ หรือมีรอยรั่ว ควรรีบซ่อมแซมโดยเร็ว เพื่อไม่ให้ประตูเสียหายมากขึ้น

นอกจากเคล็ดลับการดูแลรักษาข้างต้นแล้ว ยังมีเคล็ดลับเพิ่มเติมบางประการที่จะช่วยให้ประตู WPC มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น ดังนี้

ควรติดตั้งประตู WPC ให้ถูกต้องตามมาตรฐานการติดตั้ง เพื่อป้องกันประตูเกิดการบิดงอหรือเสียหาย และเลือกใช้อุปกรณ์เสริมที่เหมาะสมกับประตู WPC เช่น ลูกบิด กลอน และบานพับ เป็นต้น

เก็บรักษาประตู WPC ในที่ร่ม หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับแสงแดดโดยตรง โดยสรุปแล้ว การดูแลรักษาประตู WPC อย่างถูกวิธีจะช่วยให้ประตูมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น และดูสวยงามอยู่เสมอ

ประตู WPC ของ Lockhome มีความแข็งแรงทนทาน กันน้ำกันปลวก ดูแลรักษาง่าย และเข้ากับสไตล์การตกแต่งที่หลากหลาย นอกจากนี้ Lockhome ยังมีบริการติดตั้งประตู WPC โดยทีมช่างผู้เชี่ยวชาญ เพื่อความมั่นใจว่าประตู WPC ของคุณจะติดตั้งอย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพ

หากท่านกำลังมองหาประตู WPC คุณภาพดี Lockhome เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ตอบโจทย์ความต้องการของท่านอย่างแน่นอน 

บทความ Lockhome

เพิ่มความปลอดภัยด้วย กล้องวงจรปิด ของ Lockhome

เพิ่มความปลอดภัยด้วย กล้องวงจรปิด ของ Lockhome

ความปลอดภัยของตนเองและครอบครัวมีความสำคัญอย่างมากการใช้งาน กล้องวงจรปิด เป็นหนึ่งในวิธีที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการเพิ่มระดับความปลอดภัยของที่อยู่อาศัย

วิธีการปูกระเบื้อง เทคนิคง่ายๆ สู่ผลงานมืออาชีพ

วิธี การปูกระเบื้อง เทคนิคง่ายๆ สู่ผลงานมืออาชีพ

การปูกระเบื้อง เป็นงานที่หลายคนใฝ่ฝัน เพราะนอกจากจะช่วยตกแต่งบ้านให้สวยงามแล้ว ยังสามารถใช้งานได้ยาวนาน ทนทานต่อการเสียดสี และดูแลรักษาง่าย

คอนกรีตกันซึม: ป้องกันปัญหา ปกป้องโครงสร้าง

คอนกรีตกันซึม : ป้องกันปัญหา ปกป้องโครงสร้าง

คอนกรีตกันซึม วัสดุก่อสร้างที่กลายเป็นหัวใจสำคัญในยุคปัจจุบัน ด้วยคุณสมบัติพิเศษในการต้านทานการซึมผ่านของน้ำ ช่วยให้โครงสร้างมีความทนทาน