เคล็ดลับดูแลรักษาประตู WPC ให้ใช้งานได้ยาวนาน

เคล็ดลับดูแลรักษาประตู WPC ให้ใช้งานได้ยาวนาน

ประตู WPC เป็นประตูชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากมีคุณสมบัติที่โดดเด่นหลายประการ เช่น แข็งแรงทนทาน กันน้ำกันปลวก ดูแลรักษาง่าย เข้ากับสไตล์การตกแต่งที่หลากหลาย เป็นต้น อย่างไรก็ตาม เพื่อให้ประตู WPC มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ควรหมั่นดูแลรักษาอย่างสม่ำเสมอ ดังนี้

1. คอยทำความสะอาด

การทำความสะอาดประตู WPC สามารถทำได้ง่ายๆ โดยใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆ เช็ดถูให้ทั่ว จากนั้นใช้ผ้าแห้งเช็ดซ้ำอีกครั้ง หลีกเลี่ยงการใช้น้ำยาทำความสะอาดที่มีฤทธิ์กัดกร่อน เพราะอาจทำให้พื้นผิวของประตูเสียหายได้ สำหรับประตู WPC ที่ติดตั้งภายนอกบ้าน ควรทำความสะอาดบ่อยครั้งขึ้น โดยเฉพาะหลังจากฝนตกหรือมีฝุ่นละอองเกาะติด เพื่อไม่ให้ประตูเกิดการสะสมของเชื้อราและแบคทีเรีย

2. หลีกเลี่ยงการกระแทก

ประตู WPC มีความแข็งแรงทนทาน แต่หากถูกกระแทกอย่างรุนแรง อาจทำให้ประตูเกิดรอยแตกหรือเสียหายได้ ดังนั้น ควรระมัดระวังในการเปิดปิดประตู และหลีกเลี่ยงการกระแทกประตูกับวัตถุแข็งๆ

3.ทาสีหรือเคลือบเงาประตูตามระยะเวลาที่กำหนด

ควรทาสีหรือเคลือบเงาประตู WPC ตามระยะเวลาที่กำหนด โดยปกติแนะนำให้ทาสีหรือเคลือบเงาทุกๆ 5 ปี เพื่อปกป้องพื้นผิวของประตูจากแสงแดดและสภาพอากาศ

4. ตรวจสอบสภาพประตูอย่างสม่ำเสมอ

ควรตรวจสอบสภาพประตู WPC อย่างสม่ำเสมอ หากพบความผิดปกติ เช่น ประตูบวม บิดงอ หรือมีรอยรั่ว ควรรีบซ่อมแซมโดยเร็ว เพื่อไม่ให้ประตูเสียหายมากขึ้น

นอกจากเคล็ดลับการดูแลรักษาข้างต้นแล้ว ยังมีเคล็ดลับเพิ่มเติมบางประการที่จะช่วยให้ประตู WPC มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น ดังนี้

ควรติดตั้งประตู WPC ให้ถูกต้องตามมาตรฐานการติดตั้ง เพื่อป้องกันประตูเกิดการบิดงอหรือเสียหาย และเลือกใช้อุปกรณ์เสริมที่เหมาะสมกับประตู WPC เช่น ลูกบิด กลอน และบานพับ เป็นต้น

เก็บรักษาประตู WPC ในที่ร่ม หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับแสงแดดโดยตรง โดยสรุปแล้ว การดูแลรักษาประตู WPC อย่างถูกวิธีจะช่วยให้ประตูมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น และดูสวยงามอยู่เสมอ

ประตู WPC ของ Lockhome มีความแข็งแรงทนทาน กันน้ำกันปลวก ดูแลรักษาง่าย และเข้ากับสไตล์การตกแต่งที่หลากหลาย นอกจากนี้ Lockhome ยังมีบริการติดตั้งประตู WPC โดยทีมช่างผู้เชี่ยวชาญ เพื่อความมั่นใจว่าประตู WPC ของคุณจะติดตั้งอย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพ

หากท่านกำลังมองหาประตู WPC คุณภาพดี Lockhome เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ตอบโจทย์ความต้องการของท่านอย่างแน่นอน 

บทความ Lockhome

ใช้กลอนดิจิตอลแต่ผู้เช่าทำ Key Card หาย หรือผู้เช่าย้ายออกไปแล้ว จะทำอย่างไร?

ใช้กลอนดิจิตอลแต่ผู้เช่าทำ Key Card หาย หรือผู้เช่าย้ายออกไปแล้ว จะทำอย่างไร?

การใช้ Key Card ในการปลดล็อกกลอนประตูดิจิตอลเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการเข้าถึงบ้านหรืออพาร์ทเมนท์ของคุณ แต่ในกรณีที่ Key Card หายไปหรือมีการเปลี่ยนแปลงผู้เช่า

Lockhome ทำไมต้องซื้อกลอนประตูดิจิตอลที่มาจากเกาหลี 18-07-67_1

ทำไมต้องซื้อกลอนประตูดิจิตอลที่มาจากเกาหลี?

ในยุคที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวัน กลอนประตูดิจิตอลกลายเป็นอุปกรณ์ที่นิยมใช้มากขึ้นในบ้านและอาคารต่าง ๆ โดยเฉพาะกลอนประตูดิจิตอลจากเกาหลี

เคล็ดลับดูแล "ประตูรั้วอัตโนมัติ" ให้อยู่ทนทาน เปิด-ปิด สบายยาว ๆ

เคล็ดลับดูแล “ประตูรั้วอัตโนมัติ” ให้อยู่ทนทาน เปิด-ปิด สบายยาว ๆ

บอกลาความยุ่งยาก! เคล็ดลับดูแล “ประตูรั้วอัตโนมัติ” ให้อยู่ทนทาน เปิด-ปิด สบายยาว ๆ ในยุคที่ความสะดวกสบายและความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญ “ประตูรั้วอัตโนมัติ”