5 ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจซื้อ Auto gate

5 ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจซื้อ Auto gate

ก่อนที่จะติดสินใจเปลี่ยนมาใช้งานประตูอัตโนมัติ หรือ ประตูเปิด-ปิดอัตโนมัติ (Auto gate) และติดตั้งในสถานที่ต่าง ๆ เช่น บ้าน อาคาร ร้านค้า สำนักงาน ที่พักอาศัย หรือโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย และเพิ่มคุณภาพชีวิตให้กับไลฟ์สไตล์หรือการทำงานของคุณ การเลือกซื้อประตูเปิด-ปิดอัตโนมัติ ต้องมีการศึกษาและทำความเข้าใจระบบการทำงานต่าง ๆ เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างเหมาะสมและเต็มประสิทธิภาพ วันนี้เราจะมาอธิบายยถึง 5 ข้อสำคัญที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจซื้อ Auto gate

1. การรับน้ำหนัก
การใช้งานติดตั้งประตูอัตโนมัติ หรือ ประตูเปิด-ปิดอัตโนมัติ (Auto gate) จำเป็นต้องทราบน้ำหนักของประตูที่ใช้งาน ถ้าหากมีการติดตั้งที่ไม่เหมาะสมกับการใช้งานประตูจะทำให้มอร์เตอร์ต้องรับภาระหนักเกินกว่าที่ควรจะเป็น และส่งผลให้เกิดปัญหามอเตอร์เสียหาย และต้องเปลี่ยนบ่อย ซึ่งก่อให้เกิดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นเพิ่มมากขึ้น

2. การจ่ายไฟฟ้า
ในการใช้งานประตูเปิด-ปิดอัตโนมัติ (Auto gate) จำเป็นต้องทราบและเลือกการใช้งานของประเภทกระแสไฟฟ้าให้เหมาะสมกับการใช้งานประตู โดยกระแสไฟฟ้าที่นำมาใช้งานประตูอัตโนมัติ มี 2 ประเภท คือ AC กับ DC โดย AC หรือ ไฟฟ้ากระแสสลับจะเป็นการติดตั้งประตู Auto gate โดยการต่อสายไฟฟ้าจากไฟบ้าน ทำให้มีพลังในการขับเคลื่อนมากกว่า ส่วน DC หรือ กระแสไฟ้าสายตรง เป็นการติดตั้งใช้งานกระแสไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ ทำให้ลดเสียงรบกวรจากการทำงานของมอเตอร์ และสามารถใช้งานต่อได้แม้ไฟฟ้าจะถูกตัด

3. แบตเตอรี่
การเลือกใช้แบตเตอรี่ให้เหมาะสมเป็นส่วนสำคัญในการเลือกใช้ประตูเปิด-ปิดอัตโนมัติ หรือ Auto gate เพื่อเหมาะสมกับไลฟสไตล์การใช้งานของคุณ โดยจำเป็นต้องพิจารณาถึงความเร็วในการหมุนของแบตเตอรี่ ซึ่งส่งผลต่ออัตราความเร็วในการเปิด-ปิด ของประตูที่ใช้งาน ความทนทานต่อสภาพความร้อน และ ระดับเสียงรบกวนที่เกิดขึ้นจากการทำงาน เพื่อให้การใช้งาน auto gate สะดวกและไม่ก่อให้เกิดความรำคาญโดยเฉพาะพื้นที่ที่ต้องมีการเข้าออกอยู่บ่อยครั้ง

4. ระบบป้องกันการชน
ระบบป้องกันการชน เป็นอีกหนึ่งระบบรักษาความปลอดภัย หากมีสิ่งกีดขวางอยู่หน้าบริเวณ Auto gate โดยระบบจะใช้เซนเซอร์เพื่อให้การขยับของมอเตอร์หยุดการทำงานโดยอัตโนมัติ เพื่อหลีกเลี่ยงการชนสิ่งกีดขวาง การทำงานของระบบป้องกันการชนจะช่วยป้องการมิให้เกิดเหตุการณ์มิคาดคิด

5. การบริการหลังการขาย
สิ่งสำคัญในการติดตั้งเครื่องมือทุกชนิด คือ การรับประกันและบริการหลังการขาย ซึ่งการติดตั้งอุปกรณ์ต่าง ๆ รวมไปถึง การติดตั้งประตูอัตโนมัติ หรือ ประตูเปิด-ปิดอัตโนมัติ (Auto gate) อาจทำให้เกิดผลลัพท์ที่ไม่น่าพอใจภายหลังการติดตั้ง หรือ อาจจะเกิดจากสภาพแวดล้อมที่ส่งผลให้การทำงานของอุปกรณ์เกิดความเสียหาย การบริการหลังการขายจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องสอบถามก่อนติดตั้งติดตั้งประตูอัตโนมัติ หรือ ประตูเปิด-ปิดอัตโนมัติ (Auto gate) หรือ อุปกรณ์อื่น ๆ

Lockhome จำหน่ายอุปกรณ์ประตูที่เติมเต็มบ้านของคุณ กลอนประตูดิจิตอล Digital Doorlock ประตูอัตโนมัติ Autogate ประตูออโต้ Auto Door สินค้าทุกชิ้นมีมาตรฐาน ผลิตและนำเข้าจากต่างประเทศ รับประกันหลังการขายมากที่สุด 2 ปี
สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามหรือสั่งซื้อสินค้าได้ที่
Facebook : LockhomeDigital.com กลอนประตูดิจิตอล, Digital Door Lock หรือที่ Line ID : @Lockhome

บทความ Lockhome

ประตูรั้วอัตโนมัติ AC กับ DC ต่างกันยังไง

ประตูรั้วอัตโนมัติ AC กับ DC ต่างกันยังไง

การเลือก ประตูรั้วอัตโนมัติ เป็นเรื่องสำคัญสำหรับบ้านยุคใหม่ที่ต้องการความสะดวกสบายและความปลอดภัยสูงสุด ประตูรั้วอัตโนมัติที่ใช้มอเตอร์แบบ AC และ DC

ทำไมบ้านยุคใหม่ต้องใช้ประตูรั้วอัตโนมัติ (Auto Gate)

ทำไมบ้านยุคใหม่ต้องใช้ประตูรั้วอัตโนมัติ (Auto Gate)

ในยุคปัจจุบัน ความสะดวกสบายและความปลอดภัยเป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านให้ความสำคัญมากยิ่งขึ้น หนึ่งในเทคโนโลยีที่ตอบสนองความต้องการนี้ได้อย่างดีคือประตูรั้วอัตโนมัติหรือ Auto Gate

ฝนตกส่งผลอะไรกับ Digital Door Lock และวิธีป้องกันให้ถูกวิธี

ฝนตกส่งผลอะไรกับ Digital Door Lock และวิธีป้องกันให้ถูกวิธี

เมื่อเข้าสู่ฤดูฝน หลายคนอาจกังวลเกี่ยวกับการใช้งานของ Digital Door Lock หรือกลอนประตูดิจิตอล ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญในการรักษาความปลอดภัยของบ้าน