เปรียบเทียบความแตกต่าง ล็อกแบบดั้งเดิม กับ Digital door lock

Digital door lock

การที่มีล็อกประตูที่ปลอดภัยเป็นหนึ่งในวิธีที่มีสำคัญที่สุดในการปกป้องบ้านของคุณ และนับตั้งแต่ Digital door lock ออกสู่ตลาด ก็มีการถกเถียงกันอย่างต่อเนื่องว่า Locks แบบไหนปลอดภัยกว่า

วันนี้เราจะพูดถึงการเปรียบเทียบระหว่าง Digital door lock และ ล็อคแบบดั้งเดิม มาดูกันว่าระบบใดปลอดภัยที่สุด

 

เปรียบเทียบ Digital Door Lock กับ ล็อกแบบดังเดิม

 

ล็อกแบบดั้งเดิม

เมื่อเราพูดถึงแม่กุญแจ ‘แบบดั้งเดิม’ เราหมายถึงแม่กุญแจทั่วไปที่คุณเห็นทั่วไปแทบทุกประตู ที่ต้องใช้กุญแจไขเพื่อเปิดเท่านั้น คือตัวล็อกที่คุณรู้จักอยู่แล้วและน่าจะมีติดไว้ที่ประตูของคุณ ล็อกเหล่านี้ต้องใช้กุญแจจริงในการเปิดเท่านั้น

Digital door lock 

เมื่อเราพูดถึงการล็อกแบบ ‘อัจฉริยะ’ เราหมายถึงการล็อกที่ไม่ต้องพกกุญแจ มีเพียงแค่แตะคีย์การ์ด จดจำรหัสผ่าน หรือควบคุมผ่านโทรศัพท์ของคุณ ล็อกเหล่านี้ใช้ Wi-Fi หรือ Bluetooth และไม่ต้องใช้กุญแจจริงเพื่อปลดล็อกประตูของคุณให้ยุ่งยาก

 

การรักษาความปลอดภัยของล็อกประตู

 

ล็อกไหนปลอดภัยกว่ากัน? Digital door lock เป็นประตูที่ใช้งานได้ง่ายขึ้น เพราะมีระบบการเปิด-ปิดที่ออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้สามารถใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ เช่นสมาร์ทโฟน หรือบัตรที่มีรหัสผ่านเพื่อเปิดประตูได้ และประตูนี้ยังมีระบบรักษาความปลอดภัยที่มากขึ้น เพราะมีการตรวจสอบรหัสผ่านอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งช่วยให้ชีวิตของผู้ใช้งานดีขึ้นเนื่องจากมีการรักษาความปลอดภัยของบ้านได้อย่างมั่นคง และยังช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถปลดล็อกประตูได้ง่ายขึ้น

นอกจากการใช้ง่ายและรักษาความปลอดภัยได้ดี ประตู Digital door lock ยังช่วยให้ชีวิตของผู้ใช้งานดีขึ้นในหลายๆ มุมมองอีกด้วย

ล็อกประตูแบบดั้งเดิม นั้นเสี่ยงต่อการโดนงัดโจรกรรม และสามารถเข้าบ้านของคุณได้ภายในไม่กี่วินาที เพราะการล็อกแบบดั้งเดิมนั้นไม่แข็งแรงเพียงพอที่จะปกป้องบ้านของคุณให้ปลอดภัย และยังต้องมากังวลว่าจะลืมหรือทำกุญแจหายที่ไหนไหม

ความสะดวกในการเปิด – ปิด

 

Digital door lock เพิ่มความสะดวกสบายให้ชีวิต ไม่ต้องพกกุญแจ ไม่ต้องกลัวว่าจะทำกุญแจหาย หรือว่า กลอนกุญแจเสีย สามารถออกจากบ้านได้เร็วยิ่งขึ้น ไม่ต้องมากังวลว่าจะลืมล็อคประตู หรือลืมกุญแจ

มีความสามารถในการปลดล็อกหรือล็อกกุญแจได้ถึงแม้จะห่างไปหลายกิโลเมตร ด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่ทันสมัย หากเวลาแบตเตอรี่จะหมดระบบจะมีเสียงทำนองเพื่อเตือนประมาณ 7 วันก่อนที่แบตเตอรี่จะหมด หาเวลาในการเปลี่ยนก่อนที่จะต้องใช้ระบบเปิดด้วย แบตเตอรี่ฉุกเฉิน

ส่วนล็อกแบบเดิม หากคุณต้องการให้ผู้อื่นเข้าบ้านของคุณในขณะที่คุณไม่ได้อยู่ คุณจะต้องซ่อนกุญแจไว้ให้พวกเขา สิ่งนี้อาจทำให้เกิดปัญหาด้านความปลอดภัยได้ ทำให้โจรมาพบเจอกุญแจและเข้าบ้านของคุณได้อย่างง่ายดาย และก็เสี่ยงที่คุณจะทำกุญแจหาย การมีล็อคแบบดั้งเดิม นอกจากจะไม่ปลอดภัยแล้ว หากคุณทำกุญแจหายก็ต้องยุ่งยากตามช่างมาปั้มกุญแจให้อีก ทำให้เสียเงินและเสียเวลาเพิ่ม

 

ทีนี้คุณก็น่าจะรู้แล้วว่าประตูล็อกแบบไหน ที่จะปกป้องบ้านและให้ความสะดวกสบายให้แก่คุณมากที่สุด

และหากคุณสนใจที่จะเปลี่ยนมาใช้ Digital door lock สามารถเข้ามาดูสินค้าของ Lockhome นำเข้าจากเกาหลี มีประตูหลากหลายแบบให้คุณได้เลือกใช้ตามความสะดวก จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับบ้านของคุณได้แน่นอน

บทความ Lockhome

ประตูรั้วอัตโนมัติ AC กับ DC ต่างกันยังไง

ประตูรั้วอัตโนมัติ AC กับ DC ต่างกันยังไง

การเลือก ประตูรั้วอัตโนมัติ เป็นเรื่องสำคัญสำหรับบ้านยุคใหม่ที่ต้องการความสะดวกสบายและความปลอดภัยสูงสุด ประตูรั้วอัตโนมัติที่ใช้มอเตอร์แบบ AC และ DC

ทำไมบ้านยุคใหม่ต้องใช้ประตูรั้วอัตโนมัติ (Auto Gate)

ทำไมบ้านยุคใหม่ต้องใช้ประตูรั้วอัตโนมัติ (Auto Gate)

ในยุคปัจจุบัน ความสะดวกสบายและความปลอดภัยเป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านให้ความสำคัญมากยิ่งขึ้น หนึ่งในเทคโนโลยีที่ตอบสนองความต้องการนี้ได้อย่างดีคือประตูรั้วอัตโนมัติหรือ Auto Gate

ฝนตกส่งผลอะไรกับ Digital Door Lock และวิธีป้องกันให้ถูกวิธี

ฝนตกส่งผลอะไรกับ Digital Door Lock และวิธีป้องกันให้ถูกวิธี

เมื่อเข้าสู่ฤดูฝน หลายคนอาจกังวลเกี่ยวกับการใช้งานของ Digital Door Lock หรือกลอนประตูดิจิตอล ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญในการรักษาความปลอดภัยของบ้าน