ปัญหาข้องใจติด ประตู บ้านต้องเปิดเข้าหรือเปิดออก

ปัญหาข้องใจติด ประตูบ้าน ต้องเปิดเข้าหรือเปิดออก

หลายๆคนมีข้อสงสัยเกี่ยวกับประเด็นที่ว่า “ ประตู หน้าบ้านหรือภายในบ้าน ควรเปิดเข้า หรือเปิดออก ?” อาจจะเรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่อาจหาจุดจบได้ยาก บ้างก็เชื่อฮวงจุ้ย บ้างก็ทำตามๆ กันมาด้วยความคุ้นชิน และไม่เพียงแค่ประตูหลักของบ้านเท่านั้น แต่จะรวมไปถึงประตูต่างๆภายในบ้านอีกด้วย บทความนี้มีจะไขข้อสงสัยนี้ได้

ปัญหาข้องใจติด ประตูบ้าน ต้องเปิดเข้าหรือเปิดออก

ประตูแบบเปิดออก

– ประตูที่ผู้ใช้จะต้องดึงประตูเข้าหาตัวเองก่อนจึงจะเดินเข้าสู่พื้นที่นั้น ๆ ได้ จากนั้นค่อยทำการปิดประตูจากด้านใน การติดตั้งประตูด้วยวิธีนี้จะทำให้พื้นที่ใช้สอยภายในบ้านหรือตามจุดต่าง ๆ มีเนื้อที่โปร่งโล่งมากขึ้น จึงทำให้เหมาะมากกับการใช้สำหรับพื้นที่ที่มีพื้นที่น้อย ๆ เช่น ห้องเก็บของ และเหมาะกับประตูหลักหน้าบ้าน

ปัญหาข้องใจติด ประตูบ้าน ต้องเปิดเข้าหรือเปิดออก

ประตูแบบเปิดเข้า

– ประตูเหมาะกับการป้องกันการเปิดชนกับผู้อื่นที่อยู่ภายนอก ปัญหานี้สำหรับบ้านเดี่ยวอาจจะไม่ค่อยพบเจอบ่อย แต่สำหรับพื้นที่อยู่อาศัยที่อยู่ร่วมกันหลายคนอย่าง คอนโดมิเนียม อพาร์ทเม้นท์ หรือหอพักต่าง ๆ การเปิดประตูเข้าด้านในจะช่วยป้องกันการชนผู้อื่นที่อยู่ภายนอกห้องได้ ประตูแบบเปิดเข้ามักจะนำไปใช้กับห้องนอน ห้องน้ำ และประตูภายในบ้าน

ทั้งนี้จะเห็นว่าประตูทั้ง 2 แบบต่างมีข้อแตกต่างกัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับรสนิยม พื้นที่ที่ติดตัง แความชอบส่วนบุคคลและไอเดียในการเลือกว่าจะใช้ประตูแบบเปิดเข้าหรือเปิดออกสำหรับบ้าน

ติดต่อสั่งซื้อและสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/Lockhomedoorlock

หรือทาง Line Official : @lockhome

บทความ Lockhome

ทำไมบ้านยุคใหม่ต้องใช้ประตูรั้วอัตโนมัติ (Auto Gate)

ทำไมบ้านยุคใหม่ต้องใช้ประตูรั้วอัตโนมัติ (Auto Gate)

ในยุคปัจจุบัน ความสะดวกสบายและความปลอดภัยเป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านให้ความสำคัญมากยิ่งขึ้น หนึ่งในเทคโนโลยีที่ตอบสนองความต้องการนี้ได้อย่างดีคือประตูรั้วอัตโนมัติหรือ Auto Gate

ฝนตกส่งผลอะไรกับ Digital Door Lock และวิธีป้องกันให้ถูกวิธี

ฝนตกส่งผลอะไรกับ Digital Door Lock และวิธีป้องกันให้ถูกวิธี

เมื่อเข้าสู่ฤดูฝน หลายคนอาจกังวลเกี่ยวกับการใช้งานของ Digital Door Lock หรือกลอนประตูดิจิตอล ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญในการรักษาความปลอดภัยของบ้าน

กระเบื้องยาง ทากาว vs กระเบื้องยาง คลิ๊กล็อคต่างกันอย่างไร

กระเบื้องยาง เป็นวัสดุปูพื้นที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากมีความยืดหยุ่น ทนทาน และดูแลรักษาง่าย แต่กระเบื้องยางมีสองประเภทหลักที่นิยมใช้