รู้หรือไม่ติดโซลาร์เซลล์ที่บ้านมีข้อดีอย่างไร?

solarhome solarcell solar cell โซลาร์ โซลาร์เซลล์

ในปัจจุบันนั้นบ้านเรือนแต่ละหลังย่อมหาวิธีในการประหยัดค่าใช้จ่าย ซึ่งค่าไฟก็เป็นหนึ่งในค่าใช้จ่ายที่เรียกได้ว่าค่อนข้างสูง ซึ่งหากมองในบริบทที่สูงขึ้นจะเห็นได้ว่าโลกเรานั้นก็พยายามหาวิธีที่จะนำพลังงานทางเลือกมาใช้ทดแทนการผลิตไฟฟ้าแบบเดิมๆ ที่อาจทั้งสร้างผลเสียกับตัวเองแล้วก็ยังสร้างผลเสียกับโลกด้วย แล้วอะไรล่ะคือพลังงานทดแทนที่เราจะหามาใช้ได้โดยที่ต้นทุนด้านการผลิตไฟฟ้าไม่สูง และไม่ทำร้ายโลก นั่นก็คือพลังงานไฟฟฟ้าจากแสงอาทิตย์หรือโซลลาร์เซลล์นั่นเอง

 

รู้หรือยังว่าโซลาร์เซลล์นั่นมีข้อดีอะไรบ้าง

แล้วข้อดีของโซลาร์เซลล์นั้นมีอะไรบ้าง วันนี้เราจะมาเล่าให้ฟังเป็นข้อๆดังนี้

 

  1. “ประหยัดค่าไฟฟ้าให้บ้านของคุณ” อุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ ในบ้าน ล้วนต้องพึ่งพลังงานไฟฟ้าทั้งหมด เมื่อติดโซลาร์เซลล์ที่บ้านก็จะสามารถดึงเอาพลังงานแสงอาทิตย์ ซึ่งมีอย่างไม่จำกัดมาใช้แทนพลังงานไฟฟ้าเดิมที่ต้องเสียค่าใช้จ่ายได้ จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมการติดโซลาร์เซลล์ในบ้านนั้นช่วยประหยัดและลดค่าใช้ไฟฟ้าได้นั่นเอง
  2. “ทำให้บ้านของคุณเย็นขึ้น” ปกติแล้วหลังคาบ้านจะช่วยสะท้อนแสงอาทิตย์และปกป้องบ้านจากความร้อน การมีแผงโซลาร์เซลล์จะเข้ามาช่วยสะท้อนแสงแดด เสมือนเป็นหลังคาอีกหนึ่งชั้น ทำให้ลดการสะสมของความร้อนที่จะเข้าสู่ตัวบ้านให้เย็นลงได้ราว 3-5 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว
  3. “เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม” การใช้แผงโซลาร์เซลล์เป็นการดึงเอาพลังงานไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์มาใช้โดยตรงและไม่ทำให้เกิดคาร์บอนไดออกไซด์ในการผลิต จึงเรียกได้ว่าเป็นพลังงานธรรมชาติที่สะอาด สามารถผลิตไฟฟ้าได้โดยไม่สร้างมลภาวะแก่โลกหรือส่งผลเสียต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อมในระยะยาวของทั้งมนุษย์ สัตว์ และสิ่งแวดล้อม
  4. “พลังงานที่ไม่จำกัด” แสงจากดวงอาทิตย์นั้น สามารถดึงมาใช้ได้โดยไม่ต้องกลัวว่าจะหมดไป ทำให้ลดความกังวลในการใช้พลังงาน นอกจากนี้ ประเทศไทยซึ่งอยู่ในตำแหน่งเขตร้อนหรือบริเวณเส้นศูนย์สูตรซึ่งมีแสงอาทิตย์ตลอดทั้งปี เรียกได้ว่าเป็นบริเวณที่เหมาะสมต่อการใช้แผงโซลาร์เซลล์กับบ้านเป็นอย่างมาก
  5. “การลงทุน และเพิ่มมูลค่าให้กับบ้านของคุณ” แม้ว่าการติดตั้งโซลาร์เซลล์จะมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง แต่หากบ้านไหนที่มีการใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าในช่วงเวลากลางวัน ไม่ว่าจะเป็นการเปิดแอร์ การใช้ตู้เย็นแช่ของ ก็ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เมื่อผ่านจุดคุ้มทุนไปได้แล้ว จะสามารถได้กำไรจากการติดตั้งระบบโซลาร์เซลล์ และหากลูกค้าท่านใดต้องการเพื่มมูลค่าให้กับบ้านของท่านทาง Solarhome ของเรามีแพ็คเกจสุดคุ้ม ที่สามารถประหยัดไฟฟ้า สูงถึง 1,900 บาทต่อเดือน และคืนทุนภายใน 6-7 ปีเท่านั้น !!

บทความ Lockhome

ประตูอัตโนมัติ มีข้อดีอย่างไร ทำไมต้องใช้ในธุรกิจของคุณ

ประตูอัตโนมัติ มีข้อดีอย่างไร ทำไมต้องใช้ในธุรกิจของคุณ

ในยุคปัจจุบันที่ความสะดวกสบายและความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญ การใช้ ประตูอัตโนมัติ ในธุรกิจต่างๆ ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ประตูอัตโนมัติไม่เพียงแต่เพิ่มความสะดวก

ประตูรั้วอัตโนมัติ AC กับ DC ต่างกันยังไง

ประตูรั้วอัตโนมัติ AC กับ DC ต่างกันยังไง

การเลือก ประตูรั้วอัตโนมัติ เป็นเรื่องสำคัญสำหรับบ้านยุคใหม่ที่ต้องการความสะดวกสบายและความปลอดภัยสูงสุด ประตูรั้วอัตโนมัติที่ใช้มอเตอร์แบบ AC และ DC

ทำไมบ้านยุคใหม่ต้องใช้ประตูรั้วอัตโนมัติ (Auto Gate)

ทำไมบ้านยุคใหม่ต้องใช้ประตูรั้วอัตโนมัติ (Auto Gate)

ในยุคปัจจุบัน ความสะดวกสบายและความปลอดภัยเป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านให้ความสำคัญมากยิ่งขึ้น หนึ่งในเทคโนโลยีที่ตอบสนองความต้องการนี้ได้อย่างดีคือประตูรั้วอัตโนมัติหรือ Auto Gate