5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อ Digital Door Lock

ก๊อก ก๊อก ก๊อก ไม่ต้องเคาะเปิดประตูให้เจ็บมือเหมือนเมื่อก่อนแล้ว เพราะยุคนี้ใคร ๆ ก็ใช้ Digital door lock เพราะสะดวกกว่าเยอะ ทั้งเรื่องของความสะดวกสบายและความปลอดภัยที่เหนือกว่ากลอนประตูแบบเดิม ๆ และด้วยจุดเด่นนี้เองเลยทำให้เราได้เห็นหลายบ้านเลือกที่จะเปลี่ยนมาใช้ Digital door lock กันมากขึ้น แต่แน่นอนเมื่อมันได้รับความนิยมมากขึ้นก็เป็นธรรมดาที่แต่ละแบรนด์จะงัดเอาจุดเด่นของตัวเองมาขายกัน แล้วยังงี้เราในฐานะผู้บริโภคถ้าอยากได้ Digital door lock ดี ๆ สักตัวจะมีวิธีเลือกยังไง วันนี้ Lockhome ใจดีเลยขออาสาพาทุกคนมาดู 5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อ Digital Door Lock จะได้เป็นตัวเลือกพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อ

1.ประเภทของ Digital Door Lock
มาเริ่มกันที่เรื่องแรกคือประเภทของ Digital Door Lock เพราะจริง ๆ มันก็ไม่ได้มีประเภทเดียว ทั้งแบบ ปุ่มกด สแกนใบหน้าหรือนิ้วมือ และ Smart Locks ที่เป็นการล็อกผ่านการใช้แอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่หรือคำสั่งเสียง ด้วยประเภทที่หลากหลายอย่างนี้ทางที่ดีเราก็ควรเลือกติดตั้งตามประเภทของการใช้งานที่เราต้องการ

2.ชนิดของประตู
เรียกได้ว่าแทบจะทุกประตูในท้องตลาดตอนนี้ที่สามารถติดตั้ง Digital Door Lock ได้ แต่เราก็ไม่ลืมที่จะเตือนว่าก่อนจะซื้อ Digital Door Lock นอกจากประเภทและชนิดของ Digital Door Lock ที่เราต้องดูแล้วเรื่องของชนิดประตูก็เป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม เพราะแม่กุญแจบางชนิดจำเป็นต้องมีการเตรียมประตูเป็นพิเศษหรืออาจไม่เหมาะกับประเภทของประตูที่คุณมี ดังนั้นทางที่ดีก็ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าล็อกดิจิทัลที่คุณเลือกเข้ากันได้กับประตูของคุณหรือไม่ก่อนตัดสินใจซื้อ

3.การทำงานของ Digital Door Lock
Digital Door Lock แต่ละประเภทแต่ละรุ่นก็มีการทำงานที่แตกต่างกัน แต่ส่วนใหญ่มักจะเลือกใช้แบตเตอรี่ในการทำงานมากกว่าที่จะใช้ไฟบ้านในการทำงาน ซึ่งแบตเตอรี่ที่ใช้มันก็คือถ่านไฟ AA ที่เราคุ้นเคยนั่นแหละ เพื่อป้องกันปัญหาเปิดประตูไม่ได้ในขณะที่ไฟดับ เราในฐานะเจ้าบ้านก็ควรตรวจสอบประเภทของแบตเตอรี่และความถี่ที่ต้องเปลี่ยน เพื่อให้ใช้งาน Digital Door Lock ได้อย่างต่อเนื่อง

4.บริการหลังการขาย
Digital Door Lock คือเรื่องสำคัญไม่ใช่แค่จ่ายเงินได้ของมาแล้วจบ เราควรมองหาแบรนด์ที่มีคุณภาพและบริการหลังการขายที่ดีจะได้ไม่ต้องมาปวดหัวทีหลัง และให้มันมั่นใจได้ว่าตลอดอายุการใช้งานเราจะยังมี Digital Door Lock เป็นคนเฝ้าบ้านให้

5.ราคา
ถ้าเราลองไปไล่ดูในท้องตลาดจะพบว่า Digital Door Lock นั้นมีหลายราคามาก ตั้งแต่ราคาแบบมาตรฐานไปจนถึงราคาระดับสูง ๆ ดังนั้นแล้วเพื่อให้ได้ Digital Door Lock ที่ดีและเข้ากับการใช้งานมากที่สุด เราก็อยากจะให้พิจารณาตามหัวข้อที่เราไล่เลียงมาประกอบการตัดสินใจซื้อ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าบ้านคุณจะปลอดภัยด้วย Digital Door Lock

บทความ Lockhome

ประตูอัตโนมัติ มีข้อดีอย่างไร ทำไมต้องใช้ในธุรกิจของคุณ

ประตูอัตโนมัติ มีข้อดีอย่างไร ทำไมต้องใช้ในธุรกิจของคุณ

ในยุคปัจจุบันที่ความสะดวกสบายและความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญ การใช้ ประตูอัตโนมัติ ในธุรกิจต่างๆ ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ประตูอัตโนมัติไม่เพียงแต่เพิ่มความสะดวก

ประตูรั้วอัตโนมัติ AC กับ DC ต่างกันยังไง

ประตูรั้วอัตโนมัติ AC กับ DC ต่างกันยังไง

การเลือก ประตูรั้วอัตโนมัติ เป็นเรื่องสำคัญสำหรับบ้านยุคใหม่ที่ต้องการความสะดวกสบายและความปลอดภัยสูงสุด ประตูรั้วอัตโนมัติที่ใช้มอเตอร์แบบ AC และ DC

ทำไมบ้านยุคใหม่ต้องใช้ประตูรั้วอัตโนมัติ (Auto Gate)

ทำไมบ้านยุคใหม่ต้องใช้ประตูรั้วอัตโนมัติ (Auto Gate)

ในยุคปัจจุบัน ความสะดวกสบายและความปลอดภัยเป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านให้ความสำคัญมากยิ่งขึ้น หนึ่งในเทคโนโลยีที่ตอบสนองความต้องการนี้ได้อย่างดีคือประตูรั้วอัตโนมัติหรือ Auto Gate