ลืมกุญแจบ้านทำไงดี!!

ลืมกุญแจ

ปัญหาลืมกุญแจบ้านเป็นปัญหาที่หลายคนเคยเจออย่างน้อยครั้งหนึ่งในชีวิต เพราะถ้าวันไหนเราดันลืมขึ้นมา กว่าจะติดต่อคนอื่นได้หรือหาคนมาเปิดประตูให้ก็เสียเวลา แถมบางครั้งถ้ายังเปิดเองไม่ได้ก็ต้องเสียค่าเปิดประตูอีกต่างหาก ลืมกุญแจแค่ครั้งเดียวอาจเสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลา เสียทั้งความรู้สึก 

ลืมกุญแจบ้านบ่อยๆ ต้องทำอย่างไรดี

หากเกิดเหตุการณ์ลืมกุญแจบ้านขึ้นมา สิ่งที่ควรทำเป็นอันดับแรกคือรวบรวมสติ เพื่อคิดหาทางออกว่าควรทำอย่างไรดี ดังนี้ ลองเริ่มจากเช็คดูว่าประตูบานอื่นๆ เปิดได้หรือไม่ หากมีประตูบานอื่นๆ เปิดได้ ก็สามารถใช้ประตูบานนั้นเข้าบ้านได้ หากยังไม่ได้โทรขอความช่วยเหลือให้คนที่บ้านนำกุญแจสำรองมาให้ หากมีกุญแจสำรองอยู่ที่บ้าน ให้โทรขอความช่วยเหลือให้คนที่บ้านนำกุญแจสำรองมาให้ หากยังเข้าไม่ได้ก็แนะนำให้จ้างช่างที่มีความชำนาญมาสะเดาะกุญแจ

 

กลอนประตูดิจิตอลคืออะไร?

กลอนประตูดิจิตอลหรือกลอนประตูอัตโนมัติ คือกลอนประตูที่ทำงานด้วยระบบไฟฟ้าหรือแบตเตอรี่ ไม่จำเป็นต้องใช้กุญแจในการเปิด-ปิดประตู เพียงกดรหัสผ่านหรือสแกนลายนิ้วมือก็สามารถเข้า-ออกบ้านได้อย่างรวดเร็ว

  • ไม่ต้องพกพากุญแจ กลอนประตูอัตโนมัติไม่จำเป็นต้องใช้กุญแจในการเปิด-ปิดประตู จึงไม่ต้องพกพากุญแจให้ยุ่งยาก
  • หมดกังวลเรื่องลืมกุญแจ เมื่อลืมกุญแจบ้านก็เพียงกดรหัสผ่านหรือสแกนลายนิ้วมือก็สามารถเข้า-ออกบ้านได้ จึงไม่ต้องกังวลเรื่องลืมกุญแจ
  • เพิ่มความสะดวกและปลอดภัย กลอนประตูอัตโนมัติใช้งานง่ายและสะดวกกว่าการใช้กุญแจ อีกทั้งยังมีระบบล็อคอัตโนมัติและระบบแจ้งเตือนหากมีคนพยายามแงะหรืองัดประตู จึงช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับบ้านได้มากขึ้น

กลอนประตูดิจิตอลหรือกลอนประตูอัตโนมัติ สามารถติดตั้งได้กับประตูทุกประเภท โดยกลอนประตูดิจิตอลแต่ละรุ่นจะมีขนาดและรูปแบบที่เหมาะสมกับประตูแต่ละประเภท กลอนประตูดิจิตอลบางรุ่นสามารถติดตั้งร่วมกับมือจับประตูได้ โดยมือจับประตูจะทำหน้าที่เป็นปุ่มกดหรือสแกนลายนิ้วมือในการเปิด-ปิดประตู

 

หลายครั้งปัญหาเล็ก ๆ อย่างการลืมกุญแจบ้านก็สามารถสร้างความลำบากใจให้เราในฐานะเจ้าของบ้านได้ ดังนั้นกลอนประตูดิจิตอลหรือกลอนประตูอัตโนมัติเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับบ้านที่ต้องการเพิ่มความสะดวกและความปลอดภัยให้กับบ้าน กลอนประตูอัตโนมัติช่วยแก้ปัญหาลืมกุญแจบ้านได้ ใช้งานง่าย ไม่ต้องพกพากุญแจให้ยุ่งยาก

บทความ Lockhome

ประตูอัตโนมัติ มีข้อดีอย่างไร ทำไมต้องใช้ในธุรกิจของคุณ

ประตูอัตโนมัติ มีข้อดีอย่างไร ทำไมต้องใช้ในธุรกิจของคุณ

ในยุคปัจจุบันที่ความสะดวกสบายและความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญ การใช้ ประตูอัตโนมัติ ในธุรกิจต่างๆ ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ประตูอัตโนมัติไม่เพียงแต่เพิ่มความสะดวก

ประตูรั้วอัตโนมัติ AC กับ DC ต่างกันยังไง

ประตูรั้วอัตโนมัติ AC กับ DC ต่างกันยังไง

การเลือก ประตูรั้วอัตโนมัติ เป็นเรื่องสำคัญสำหรับบ้านยุคใหม่ที่ต้องการความสะดวกสบายและความปลอดภัยสูงสุด ประตูรั้วอัตโนมัติที่ใช้มอเตอร์แบบ AC และ DC

ทำไมบ้านยุคใหม่ต้องใช้ประตูรั้วอัตโนมัติ (Auto Gate)

ทำไมบ้านยุคใหม่ต้องใช้ประตูรั้วอัตโนมัติ (Auto Gate)

ในยุคปัจจุบัน ความสะดวกสบายและความปลอดภัยเป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านให้ความสำคัญมากยิ่งขึ้น หนึ่งในเทคโนโลยีที่ตอบสนองความต้องการนี้ได้อย่างดีคือประตูรั้วอัตโนมัติหรือ Auto Gate