วิธีดูแลประตู WPC

ทุกวันนี้เราจะเห็นว่ามีหลายบ้านไปจนถึงโครงการขนาดใหญ่เลือกใช้ “ประตู WPC” ที่กำลังเป็นประตูที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งคุณสมบัติในการทดแทนไม้จริงได้เป็นอย่างดี

เนื่องจากมีคุณสมบัติที่โดดเด่นหลายประการที่ประตูไม้ทั่วไปไม่มี

  • แข็งแรงทนทาน ประตู WPC ผลิตจากวัสดุผสมผสานระหว่างไม้และพลาสติก จึงทำให้ประตู WPC มีความแข็งแรงทนทานมากกว่าประตูไม้ทั่วไป ทนทานต่อแรงกระแทก ทนทานต่อความชื้นและความร้อน ทนทานต่อปลวกและแมลงกัดกิน
  • ดูแลรักษาง่าย ประตู WPC ไม่จำเป็นต้องทาสีหรือเคลือบเงาบ่อยครั้ง เพียงแค่เช็ดทำความสะอาดด้วยผ้าชุบน้ำหมาดๆ ก็เพียงพอแล้ว
  • เข้ากับสไตล์การตกแต่งที่หลากหลาย ประตู WPC มีให้เลือกหลากหลายสีสันและลวดลาย สามารถเลือกให้เข้ากับสไตล์การตกแต่งของบ้านหรืออาคารได้อย่างลงตัว

อย่างไรก็ตาม ประตู WPC ก็ยังต้องการการดูแลรักษาอยู่บ้าง เพื่อให้ประตูคงความสวยงามและอายุการใช้งานยาวนาน

วิธีดูแลรักษาประตู WPC

  • ทำความสะอาดเป็นประจำ เพียงเช็ดทำความสะอาดด้วยผ้าชุบน้ำหมาดๆ สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ก็เพียงพอแล้ว หากประตูมีฝุ่นละอองเกาะติดอยู่มาก สามารถเช็ดทำความสะอาดด้วยผ้าชุบน้ำสบู่ได้ แต่ควรล้างออกด้วยน้ำสะอาดให้หมดก่อน
  • หลีกเลี่ยงการโดนความร้อนและความชื้นโดยตรง ไม่ควรวางประตู WPC ไว้ในที่ที่มีแสงแดดส่องถึงโดยตรง หรือใกล้กับแหล่งความร้อน เช่น เตาไฟ หม้อหุงข้าว เป็นต้น เพื่อป้องกันไม่ให้ประตูเกิดการบิดงอหรือเสียหาย
  • หากประตูเกิดรอยขีดข่วนหรือรอยเปื้อน สามารถใช้ผ้าชุบน้ำสบู่เช็ดทำความสะอาดได้ หากรอยขีดข่วนหรือรอยเปื้อนมีขนาดใหญ่ อาจใช้น้ำยาขัดเคลือบเงาสำหรับประตูไม้สังเคราะห์มาขัดถูเบาๆ

ข้อควรระวังในการทำความสะอาดประตู WPC

  • ไม่ควรใช้น้ำยาที่มีฤทธิ์รุนแรง เช่น น้ำยาล้างห้องน้ำ น้ำยาล้างจาน น้ำยาลอกสี เป็นต้น น้ำยาเหล่านี้อาจกัดกร่อนและทำให้ประตูเสียหายได้
  • ไม่ควรใช้แปรงหรือวัสดุที่มีคมขูดขัดประตู เพื่อป้องกันไม่ให้ประตูเกิดรอยขีดข่วน
  • ควรใช้ผ้าหรือฟองน้ำนุ่มๆ ในการทำความสะอาดประตู

เพียงทำตามคำแนะนำเหล่านี้ ประตู WPC ของคุณก็จะคงความสวยงามและอายุการใช้งานยาวนาน และนอกจากประตู WPC ที่ Lockhome เราอยากแนะนำแล้ว เรายังมีเครื่องมือช่างและอุปกรณ์ติดตั้งประตูจาก Lockhome เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับใครที่กำลังมองหาสินค้าคุณภาพดี ราคาคุ้มค่า Lockhome มั่นใจได้ว่าสินค้าของเรามีคุณภาพดี แข็งแรงทนทาน และคุ้มค่ากับราคา

บทความ Lockhome

ประตูรั้วอัตโนมัติ AC กับ DC ต่างกันยังไง

ประตูรั้วอัตโนมัติ AC กับ DC ต่างกันยังไง

การเลือก ประตูรั้วอัตโนมัติ เป็นเรื่องสำคัญสำหรับบ้านยุคใหม่ที่ต้องการความสะดวกสบายและความปลอดภัยสูงสุด ประตูรั้วอัตโนมัติที่ใช้มอเตอร์แบบ AC และ DC

ทำไมบ้านยุคใหม่ต้องใช้ประตูรั้วอัตโนมัติ (Auto Gate)

ทำไมบ้านยุคใหม่ต้องใช้ประตูรั้วอัตโนมัติ (Auto Gate)

ในยุคปัจจุบัน ความสะดวกสบายและความปลอดภัยเป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านให้ความสำคัญมากยิ่งขึ้น หนึ่งในเทคโนโลยีที่ตอบสนองความต้องการนี้ได้อย่างดีคือประตูรั้วอัตโนมัติหรือ Auto Gate

ฝนตกส่งผลอะไรกับ Digital Door Lock และวิธีป้องกันให้ถูกวิธี

ฝนตกส่งผลอะไรกับ Digital Door Lock และวิธีป้องกันให้ถูกวิธี

เมื่อเข้าสู่ฤดูฝน หลายคนอาจกังวลเกี่ยวกับการใช้งานของ Digital Door Lock หรือกลอนประตูดิจิตอล ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญในการรักษาความปลอดภัยของบ้าน