เปิดทริค(เลือก)ซื้อ Digital Door Lock อย่างไร ให้เหมาะกับบ้านของคุณ?

สมัยนี้การจะเลือกซื้ออะไรต้องดูให้ดี เช็คให้รอบว่าเหมาะสมหรือตอบโจทย์กับการใช้งานของเรามากน้อยแค่ไหน โดยเฉพาะเรื่องสำคัญ ๆ อย่างการเลือกซื้อบ้านและ(กุญแจ)ประตูบ้าน ที่เปรียบเสมือนป้อมปราการอันมั่นคงที่คุ้มกันภัยให้เราจากโลกภายนอกที่ไม่ปลอดภัย ดังนั้นการเลือก(กุญแจ)ประตูบ้านให้เหมาะสมกับสมาชิกในบ้านจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณาให้ดี โดยในยุคเทคโนโลยีสมัยใหม่นี้เชื่อว่าบ้านของทุกคนจะปลอดภัยมากขึ้นถ้าหันมาใช้ Smart Home และกลอนประตูดิจิตอล Digital Door Lock จาก Lockhome และจะปลอดภัยและดียิ่งขึ้นไปอีกหากใช้ Digital Door Lock ให้ถูกรุ่น ถูกประเภท และเหมาะสมกับจำนวนสมาชิกในบ้านและประตูของบ้าน บทความนี้จึงจะพาผู้อ่านทุกท่านไปเปิดทริคว่าจะ(เลือก)ซื้อ Digital Door Lock อย่างไรให้เหมาะกับบ้านของคุณ?

ทริคแรก เลือกรุ่น Digital Door Lock ให้เหมาะกับจำนวนสมาชิกและนิสัยของสมาชิกในบ้าน
เพราะบางบ้านเป็นครอบครัวใหญ่ อยู่กันหลายรุ่นอายุคน มีสมาชิกในบ้านไม่ต่ำกว่า 10-20 คน ทำให้การเปิดประตูเข้า-ออกบ้านย่อมมากตาม ดังนั้นควรเลือกใช้ Digital Door Lock รุ่นที่สามารถเปิดประตูได้ทั้งการกดรหัส, การแตะด้วยคีย์การ์ดและการ์ดมือถือ(Mobile Card) ที่รองรับการ์ดสูงสุดถึง 50 ใบ อย่างรุ่น Motion, รุ่น Lumiem, รุ่น Mortise และรุ่น Felice ซึ่ง Digital Door Lock รุ่นเหล่านี้ยังช่วยในกรณีที่สมาชิกในบ้านบางคนอาจเป็นผู้สูงอายุที่มีอาการหลงลืมหรือเด็กที่ยังจำอะไรไม่ได้มากและจำรหัสไม่ค่อยได้ ก็จะมีคีย์การ์ดติดตัวให้แตะเข้าบ้านได้ตลอดเวลาด้วย โดยเฉพาะรุ่น Mortise และรุ่น Felice ที่มาพร้อมกับแอปพลิเคชันช่วยในการปลดล็อคประตูบ้านด้วย และหากบ้านไหนเป็นบ้านหลังใหญ่หรือมีธุรกิจโรงงานที่มีรั้วประตูกว้าง ก็ยังสามารถเลือกใช้ประตูอัตโนมัติ Auto Gate เสริมได้ ซึ่งประตูอัตโนมัติ Auto Gate สามารถช่วยกันรถเข้า-ออกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งง่ายต่อการเปิด-ปืดประตูอีกด้วย

ส่วนหากบ้านไหนมีสมาชิกน้อย หรือเข้า-ออกบ้านไม่บ่อย ก็สามารถเลือกใช้ Digital Door Lock รุ่น Ecoen ที่ใช้การเข้าประตูบ้านด้วยการกดรหัสผ่าน หรือรุ่น Inspire ที่ใช้การเข้าประตูบ้านด้วยการเลือกกดรหัสผ่าน, คีย์การ์ด และการ์ดมือถือ(Mobile Card) ได้

ทริคที่สอง เลือกรุ่น Digital Door Lock ให้เหมาะกับประเภทของประตูบ้าน
เพราะทุกบ้านมีประตู และหลาย ๆ คนคงไม่อยากรื้อประตูบ้านใหม่เพื่อติดตั้ง Digital Door Lock ดังนั้นจะดีกว่าหากเราเลือก Digital Door Lock ให้เหมาะกับประเภทประตูบ้านที่มีอยู่แล้ว โดยทริคการเลือกก็ง่าย ๆ คือ หากประตูบ้านแต่เดิมเป็นประตูประเภทบานผลักและบานเลื่อน ก็สามารถใช้ได้กับ Digital Door Lock รุ่น Ecoen, รุ่น Inspire และรุ่น Motion ส่วนหากเป็นประตูกระจกบานเปลือย ก็ใช้ได้กับรุ่น Lumiem และสุดท้ายคือบ้านที่เป็นประตูประเภทบานผลัก ซึ่งน่าจะเป็นส่วนใหญ่ของบ้านในปัจจุบัน ประตูบ้านประเภทนี้ยิ่งมีทางเลือกให้เลือกมากขึ้น เพราะสามารถเลือกใช้ Digital Door Lock ได้ถึง 5 รุ่น คือ รุ่น Ecoen, รุ่น Inspire, รุ่น Motion, รุ่น Mortise และรุ่น Felice

ที่สำคัญการติดตั้ง Digital Door Lock ของ Lockhome ใช้เวลาไม่นานเพียง 1 ชั่วโมงก็แล้วเสร็จ ซึ่งตอบโจทย์เทรนด์สังคมในปัจจุบันที่ต้องการความเรียบง่าย ไม่วุ่นวาย และสะดวกสบายด้วย ดังนั้นแล้วหากเลือก Digital Door Lock ให้ถูกรุ่นถูกประเภทกับประตูบ้านก็จะยิ่งช่วยให้การติดตั้งเป็นเรื่องง่ายขึ้นเพียงแค่ชั่วพริบตาเดียว!

ทริคที่สาม เลือกรุ่น Digital Door Lock ให้เหมาะกับราคาและความคุ้มค่า
จริง ๆ แล้วเมื่อเทียบคุณภาพของ Digital Door Lock กับราคาที่จ่าย ก็ต้องบอกว่าคุ้มค่ากับผู้ใช้งานทุกท่านอยู่แล้วอย่างแน่นอน เพราะประตู Digital Door Lock ทุกรุ่นมีอายุการใช้งานยาวนานถึง 7 ปี และรับประกันนานถึง 2 ปี แถมยังมาพร้อมกับระบบแจ้งเตือนความปลอดภัยต่าง ๆ เช่น ระบบป้องกันอัคคีภัย, ระบบกันขโมย และระบบเตือนเมื่อประตูปิดไม่สนิท แต่จะดีกว่านี้หากเลือก Digital Door Lock ให้ถูกประเภท ถูกรุ่นเพื่อความเหมาะสมกับราคาและความคุ้มค่า วิธีการเลือก คือ หากนำ Digital Door Lock ไปใช้งานในพื้นที่ที่มีความปลอดภัยอยู่แล้วในระดับหนึ่ง เช่น คอนโดมีเนียม ก็อาจสามารถเลือกซื้อ Digital Door Lock รุ่นที่ราคาไม่แพงมาก เช่น รุ่น Ecoen ที่มีราคาเริ่มต้นที่ 3,900 บาท หรือรุ่น Inspire ที่มีราคาอยู่ที่ 4,900 บาท หรือหากอยู่ในพื้นที่ทางสาธารณะ มีคนพลุกพล่านก็อาจเลือกซื้อรุ่นที่แพงขึ้นมาหน่อย อย่างรุ่น Mortise และรุ่น Felice ที่มาพร้อมกับแอปพลิเคชันการปลดล็อคประตูบ้าน พร้อมทั้งยังสามารถเข้าบ้านได้หลากหลายวิธีด้วย โดยราคาเริ่มต้นของรุ่น Mortise อยู่ที่ 7,900 บาท ส่วนรุ่น Felice อยู่ที่ 15,900 บาท

เป็นอย่างไรกันบ้างกับการเปิดทริค(เลือก)ซื้อ Digital Door Lock อย่างไรให้เหมาะกับบ้านของคุณ? ที่ Lockhome นำมาฝากกันในวันนี้ โดยการเลือกซื้อก็ต้องนำหลาย ๆ ปัจจัย หลาย ๆ ทริคที่แอดมินนำมาฝากมาพิจารณาควบคู่กันอย่างรอบด้านด้วย ซึ่งแอดมินก็เชื่อว่าทริคทั้งสามคงจะเป็นประโยชน์ให้กับใครหลายคนที่กำลังสนใจซื้อ Digital Door Lock ได้ไม่มากก็น้อยว่าจะเลือกซื้อ Digital Door Lock รุ่นไหนดีอย่างแน่นอน
#กลอนประตูดิจิตอล #Digitaldoorlock #Lockhome

บทความ Lockhome

ประตูอัตโนมัติ มีข้อดีอย่างไร ทำไมต้องใช้ในธุรกิจของคุณ

ประตูอัตโนมัติ มีข้อดีอย่างไร ทำไมต้องใช้ในธุรกิจของคุณ

ในยุคปัจจุบันที่ความสะดวกสบายและความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญ การใช้ ประตูอัตโนมัติ ในธุรกิจต่างๆ ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ประตูอัตโนมัติไม่เพียงแต่เพิ่มความสะดวก

ประตูรั้วอัตโนมัติ AC กับ DC ต่างกันยังไง

ประตูรั้วอัตโนมัติ AC กับ DC ต่างกันยังไง

การเลือก ประตูรั้วอัตโนมัติ เป็นเรื่องสำคัญสำหรับบ้านยุคใหม่ที่ต้องการความสะดวกสบายและความปลอดภัยสูงสุด ประตูรั้วอัตโนมัติที่ใช้มอเตอร์แบบ AC และ DC

ทำไมบ้านยุคใหม่ต้องใช้ประตูรั้วอัตโนมัติ (Auto Gate)

ทำไมบ้านยุคใหม่ต้องใช้ประตูรั้วอัตโนมัติ (Auto Gate)

ในยุคปัจจุบัน ความสะดวกสบายและความปลอดภัยเป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านให้ความสำคัญมากยิ่งขึ้น หนึ่งในเทคโนโลยีที่ตอบสนองความต้องการนี้ได้อย่างดีคือประตูรั้วอัตโนมัติหรือ Auto Gate