อุปกรณ์เพิ่มความปลอดภัย ที่ควรมีติดบ้านหรือคอนโด

อุปกรณ์เพิ่มความปลอดภัย Digitaldoorlock Lockhomedigital

อุปกรณ์เพิ่มความปลอดภัย ที่ควรมีติดไว้เผื่อความอุ่นใจในบ้าน

 

ที่อยู่อาศัยนับเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่สำคัญของมนุษย์ ซี่งบ้านหรือคอนโดนับเป็นที่อยู่อาศัยยอดนิยมในปัจจุบัน และเป็นสถานที่ให้คุณได้พักผ่อนหลังจากที่เรียนหรือทำงานอย่างหนัก และสิ่งที่จะทำให้บ้านหรือคอนโดน่าอยู่ขึ้นนั้น คงหนีไม่พ้นความปลอดภัย ซึ่งในปัจจุบันมีภัยอันตรายมากมายที่ทำให้คุณสูญเสียทรัพย์สิน หรือชีวิตได้ในบ้านของคุณเองไม่ว่าจะเป็น โจรขึ้นบ้าน หรือภัยจากไฟวันนี้เราจะมาแนะนำอุปกรณ์เพิ่มความปลอดภัยให้บ้านและคอนโดของคุณ ว่ามีอะไรบ้างที่จะช่วยให้บ้านของคุณปลอดภัย

 

กล้องวงจรปิด 

หากพูดถึงอุปกรณ์ที่ช่วยดูแลความปลอดภัยให้กับบ้านหรือคอนโด ทุกคนคงนึกถึงกล้องวงจรปิด อุปกรณ์ที่ถูกใช้เพื่อเฝ้าระวังเหตุร้ายที่อาจเกิดกับคนในครอบครัว หรือในพื้นที่ล่อแหลมที่มีโอกาสเกิดอุบัติเหตุและเหตุร้าย โดยในปัจจุบันนั้นกล้องวงจรปิดถูกพัฒนาให้มีความทันสมัยมากขึ้น และมีเลือกหลายรุ่น ซึ่งในแต่ละรุ่นมีฟังค์ชั้นการใช้งานที่ทันสมัยและแตกต่างกันไป อีกทั้งยังติดตั้งและใช้งานง่าย เพียงแค่เสียบปลั๊กไฟ และมีสัญญานอินเตอร์เน็ตก็สามารถใช้งานได้แล้ว

ซึ่งกล้องวงจรปิดที่เหมาะสมกับบ้านและคอนโดในปัจจุบันนั้น จะต้องเป็นกล้องวงจรปิดที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ เพราะไม่ว่าจะไปทำงาน หรือเดินทางไปท่องเที่ยวไกลๆ คุณก็สามารถตรวจสอบความปลอดภัยบ้านหรือคอนโดของได้ตลอด 24 ชั่วโมงผ่านแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนของคุณ 

 

สัญญานกันขโมย

สัญญานกันขโมยเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่เจ้าของบ้านและคอนโดส่วนใหญ่ติดตั้งไว้เพื่อรักษาความปลอดภัย ซึ่งสัญญานกันขโมย

เป็นระบบที่ใช้แจ้งเตือนเมื่อมีผู้บุกรุกเข้ามายังขอบเขตบริเวณที่มีการรักษาความปลอดภัยไว้ โดยสัญญาณกันขโมยสามารถส่งสัญญานเตือนไปยังเจ้าของบ้านหรือสมาชิกในบ้านที่ผูกกับแอพพลิเคชั่นตัวนี้ไว้ นอกจากนี้สัญญานกันขโมย ยังสามารถส่งเสียงเตือนที่มีความดังตั้งแต่ 100 เดซิเบล ถึง 120 เดซิเบล ซึ่งอาจทำให้โจรหรือผู้บุกรุกตกใจ รวมถึงทำให้เพื่อนบ้านออกมาดูว่า เกิดอะไรขึ้นกับบ้านของคุณ ซึ่งในปัจจุบันสัญญานกันขโมยมีทั้งแบบเดินสายสัญญาน (Wired System) และระบบไร้สายที่ใช้สัญญานอินเตอร์เน็ตแบบ Wireless และใช้ระบบพลังงานจากแบตเตอรี่อัลคาไลน์ ทำให้สัญญานกันขโมยเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับเพิ่มความปลอดภัยให้กับบ้านของคุณ

 

เครื่องตรวจจับควันไฟและไฟไหม้

อัคคีภัย หรือภัยจากเพลิงไหม้ ถือเป็นอีกหนึ่งภัยอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับบ้านและคอนโดของคุณ และสามารถสร้างความเสียหายให้กับชีวิตและทรัพย์สินได้เป็นอย่างมาก ทำให้เครื่องตรวจจับควันไฟและไฟไหม้กลายเป็นสิ่งที่บ้านและคอนโดทุกหลังควรมีไว้ เพราะหากเกิดเหตุร้ายขึ้นคุณยังสามารถหาวิธีป้องกันและช่วยลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้ นอกจากนี้เครื่องตรวจจับบางรุ่นยังมาพร้อมกับระบบสปริงเกอร์ดับเพลิง ซึึ่งจะช่วยดับไฟทันทีเมื่อเกิดเพลิงไหม้รวมถึงส่งสัญญานไปยังสถานีดับเพลิงที่ใกล้ที่สุดอีกด้วย 

 

ไฟอัจฉริยะ (Smart Lights) 

ไฟอัจฉริยะ หรือ Smart Lights ถือเป็นอุปกรณ์สุดทันสมัยที่ทุกบ้านควรติดตั้งไว้ เพราะนอกจากจะอำนวยความสะดวกสบาย และช่วยประหยัดไฟให้กับผู้อยู่อาศัยแล้ว ไฟอัจฉริยะยังช่วยให้เพิ่มปลอดภัยให้กับเจ้าของบ้าน รวมถึงช่วยป้องกันคนบุกรุกบ้านเมื่อเจ้าของบ้านเดินทางออกไปท่องเที่ยวเป็นระยะนานอีกด้วย

โดยไฟอัจฉริยะนั้นมีให้เลือกใช้งานทั้งระบบ เซ็นเซอร์ และระบบเปิด-ปิด ซึ่งไฟอัจฉริยะนั้นก็มีฟังก์ชั่นให้เลือกหลากหลาย เช่นเปิด – ปิด เมื่อตรวจพบการเคลื่อนไหว, เปิด – ปิด เมื่อถึงช่วงกลางคืน หรือสั่งการให้ไฟอัจฉริยะเปิด – ปิดผ่านแอพพลิแค่ชั่นบนสมาร์ทโฟน 

โดยทางเราแนะนำ Lightme หลอดไฟอัจฉริยะ ที่สามารถปรับเปลี่ยนแสงไฟได้ตามใจชอบเลือกเปลี่ยนสีได้มากถึง 16 ล้านสี ผ่านทางแอพลิเคชั่น ตั้งเวลาเปิด-ปิดเองอัตโนมัติ และ เปลี่ยนสีสันได้ตามจังหวะเสียงเพลง ไม่ว่าจะ เล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลง

 

กลอนประตูดิจิทัล ระบบกุญแจอัจฉริยะ Digital Door Lock

ในยุคปัจจุบันจะสังเกตุได้ว่าบ้านจัดสรร และ คอนโดหลายแห่ง ได้เปลี่ยนมาใช้กลอนประตูดิจิทัลระบบกุญแจอัจฉริยะ Digital Door Lock แทนการใช้กลอนประตูแบบเดิมๆที่ใช้กุญแจเพียงดอกเดียว เนื่องมีรูปแบบให้เลือกใช้งานที่หลากหลาย และวิธีการปลดล็อกหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการกดรหัสผ่าน , การใช้ลายนิ้วมือ และการใช้คีย์การ์ด 

นอกจากนี้ กลอนประตูดิจิทัลบางรุ่นผู้ใช้ยังสามารถปลดล็อกประตูผ่านแอพพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย นอกจากวิธีการปลดล็อกที่แตกต่างจากกลอนประตูธรรมดาแล้ว กลอนประตูดิจิทัลยังมีข้อดีสำคัญที่ทุกบ้านควรซื้อมาติดตั้งไว้นั้นก็คือความแข็งแกร่งที่มากกว่ากลอนประตูแบบธรรมดา และตัวกุญแจไม่สามารถปลอมแปลงได้ เนื่องจากกลอนประตูดิจิทัลต้องใช้วิธัีปลดล็อกแบบกดรหัสผ่าน , การใช้ลายนิ้วมือ และการใช้คีย์การ์ด ทำให้เป็นเรื่องยากที่มิจฉาชีพจะปลอมแปลงกุญแจได้ ซึ่งเป็นข้อพิสูจน์ได้เป็นอย่างดีว่ากลอนประตูดิจิทัล สามารถช่วยป้องกันโจรบุกรุกได้ดีกว่าแม่กุญแจแบบเดิม เนื่องจากมีทั้งการตั้งรหัสผ่าน คีย์การ์ด รวมถึงการใช้ข้อมูลชีวภาพ เช่นลายนิ้วมือ หรือสแกนม่านตา เพื่อปลดล็อก ทำให้ไม่ต้องกังวลว่าโจรมาสะเดาะกุญแจบ้านคุณเพื่อมาขโมยหรือทำลายทรัพย์สินของคุณได้ 

และหากคุณยังหากลอนประตูดิจิทัล ที่เหมาะสมกับบ้านของคุณ ขอแนะนำกลอนประตูดิจิทัลของ Lockhome ซึ่ง Lockhome มีกลอนประตูดิจิทัลให้เหลือหลากหลายทั้งแบบ ปุ่มกดรหัส,สแกนคีย์การ์ด,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ และแบบสั่งการผ่านแอพพลิเคชั่น ที่จะทำให้คุณสามารถเลือกกลอนประตูดิจิทัลที่เหมาะสมให้กับบ้านและคอนโดได้ตามที่คุณต้องการ

 

หากคุณสนใจกลอนประตูดิจิทัล Lockhome สามารถติดต่อได้ที่ www.LockhomeDigital.com หรือ Add Line id: @Lockhome

บทความ Lockhome

ทำไมบ้านยุคใหม่ต้องใช้ประตูรั้วอัตโนมัติ (Auto Gate)

ทำไมบ้านยุคใหม่ต้องใช้ประตูรั้วอัตโนมัติ (Auto Gate)

ในยุคปัจจุบัน ความสะดวกสบายและความปลอดภัยเป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านให้ความสำคัญมากยิ่งขึ้น หนึ่งในเทคโนโลยีที่ตอบสนองความต้องการนี้ได้อย่างดีคือประตูรั้วอัตโนมัติหรือ Auto Gate

ฝนตกส่งผลอะไรกับ Digital Door Lock และวิธีป้องกันให้ถูกวิธี

ฝนตกส่งผลอะไรกับ Digital Door Lock และวิธีป้องกันให้ถูกวิธี

เมื่อเข้าสู่ฤดูฝน หลายคนอาจกังวลเกี่ยวกับการใช้งานของ Digital Door Lock หรือกลอนประตูดิจิตอล ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญในการรักษาความปลอดภัยของบ้าน

กระเบื้องยาง ทากาว vs กระเบื้องยาง คลิ๊กล็อคต่างกันอย่างไร

กระเบื้องยาง เป็นวัสดุปูพื้นที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากมีความยืดหยุ่น ทนทาน และดูแลรักษาง่าย แต่กระเบื้องยางมีสองประเภทหลักที่นิยมใช้