มือจับประตู เลือกแบบไหน ให้ปลอดภัยและสวยงาม

มือจับประตู เลือกแบบไหน ให้ปลอดภัยและสวยงาม

กาลเลือก มือจับประตู ช่วยให้เปิดปิดประตูได้สะดวก ปกป้องสิ่งของมีค่า และ ชีวิตคนในบ้าน ให้มีความปลอดภัย หากใครกำลังมองหามือจับประตู สำหรับเปิด – ปิดประตูภายในบ้าน แล้วไม่รู้จะเลือกอย่างไรดี บทความนี้มีคำแนะนำแล้วนำไปใช้ประกอบการตัดสินใจ จะช่วยให้คุณเลือกมือจับประตูที่เหมาะกับบ้านของคุณ ได้อย่างแน่นอน

การติดตั้ง

ก่อนจะติดตั้งมือจับประตู ควรพิจารณาก่อนว่า ติดตั้งกับอะไร ติดตั้งที่ห้องไหน เพื่อให้รู้ว่า ควรเลือกมือจับประตู ที่มีความปลอดภัยสูงหรือต่ำ ถ้าต้องการความเป็นส่วนตัว ความปลอดภัยสูงขึ้น ก็ให้เลือกใช้ มือจับประตูมีชุดกลอน มีชุดก้านล็อกในตัว ยิ่งถ้าเป็นทรัพย์สินมีค่า หรือ ต้องการความปลอดภัยขั้นสูงสุด ให้ใช้ระบบล็อกดิจิตอล

การดูแลรักษา

ถ้าคุณไม่มีเวลาในการดูแลรักษา ควรเลือกมือจับประตูที่ดูแลรักษาง่าย เพื่อให้ใช้งานได้ยาวนาน ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อย โดยเลือกใช้มือจับประตูที่ทำจากวัสดุ ซึ่งมีความแข็งแรง ทนทานสูง เช่น ทองเหลือง สแตนเลส เป็นต้น

การใช้งาน

การเลือกมือจับประตูที่มีขนาดพอเหมาะมือ เปิด – ปิดได้ง่าย แต่ถ้าเป็นพื้นที่สาธารณะ เช่น อาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้า ควรเลือกมือจับประตูที่มีขนาดใหญ่กว่ามือจับที่ใช้ในอาคารปกติ เพื่อรองรับบุคคลจำนวนมาก ที่จะเข้ามาใช้งานได้

การเลือกดีไซน์ที่เข้ากับสไตล์ภายในบ้าน

การเลือกรูปทรงมือจับประตูที่เข้ากับสไตล์ภายในบ้าน เพื่อให้ดูกลมกลืนเป็นสไตล์เดียวกัน โดยหากเป็นบ้านทรงมินิมอล หรือ สแกนดิเนเวียควรใช้มือจับประตูแบบเรียบ ๆ แต่ถ้าเป็นสไตล์วินเทจ หรือ Antique แล้วละก็ควรใช้มือจับประตูแบบเหล็ก ซึ่งมีลวดลายสวยงามเพื่อให้ดูโบราณย้อนยุคอย่างที่ต้องการ

สุดท้ายการเลือกมือจับประตูบ้านถือเป็นจุดสำคัญที่สุดอย่างหนึ่ง มือจับประตู เป็นทั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในการเปิดประตูห้องต่างๆในบ้าน อีกทั้งยังเป็นอุปกรณ์สำคัญสำหรับตกแต่งบ้านของคุณให้ดูสวยงามมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ปรึกษาเรื่องเกี่ยวกับประตูได้ที่ Facebook : https://web.facebook.com/Lockhomedoorlock หรือ โทร : 094-5508484

บทความ Lockhome

ประตูรั้วอัตโนมัติ AC กับ DC ต่างกันยังไง

ประตูรั้วอัตโนมัติ AC กับ DC ต่างกันยังไง

การเลือก ประตูรั้วอัตโนมัติ เป็นเรื่องสำคัญสำหรับบ้านยุคใหม่ที่ต้องการความสะดวกสบายและความปลอดภัยสูงสุด ประตูรั้วอัตโนมัติที่ใช้มอเตอร์แบบ AC และ DC

ทำไมบ้านยุคใหม่ต้องใช้ประตูรั้วอัตโนมัติ (Auto Gate)

ทำไมบ้านยุคใหม่ต้องใช้ประตูรั้วอัตโนมัติ (Auto Gate)

ในยุคปัจจุบัน ความสะดวกสบายและความปลอดภัยเป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านให้ความสำคัญมากยิ่งขึ้น หนึ่งในเทคโนโลยีที่ตอบสนองความต้องการนี้ได้อย่างดีคือประตูรั้วอัตโนมัติหรือ Auto Gate

ฝนตกส่งผลอะไรกับ Digital Door Lock และวิธีป้องกันให้ถูกวิธี

ฝนตกส่งผลอะไรกับ Digital Door Lock และวิธีป้องกันให้ถูกวิธี

เมื่อเข้าสู่ฤดูฝน หลายคนอาจกังวลเกี่ยวกับการใช้งานของ Digital Door Lock หรือกลอนประตูดิจิตอล ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญในการรักษาความปลอดภัยของบ้าน