เลือก ประตูห้องน้ำ แบบไหนดี

เลือกประตูห้องน้ำแบบไหนดี

เนื่องจากห้องน้ำเป็นห้องที่เราต้องเปิดเข้า-ออกบ่อยๆ ในทุกๆ วัน หากคุณติดตั้งบาน ประตูห้องน้ำ ที่ไม่ได้มาตรฐาน ความชื้นจากการใช้งานอาจจะตามมาภายหลังได้ เพราะการเลือกบานประตูห้องน้ำมาใช้งาน จึงเป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่คุณควรเอาใจใส่

ฉะนั้นมีการเลือกบานประตูห้องน้ำมีดังนี้

เลือกประตูห้องน้ำแบบไหนดี

1. ขนาดของประตู

ประตูห้องน้ำสำเร็จรูปมีขนาดมาตรฐาน คือ 2 ขนาด คือ 70 x 120 ซม. และ 80 x 200 ซม. หากคนในบ้านไม่ได้กรณีพิเศษ เช่น บุคคลที่มีขนาดรูปร่างพิเศษ คุณสามารถเลือกซื้อบานประตูห้องน้ำสำเร็จรูปมาติดตั้งได้เลย

2. รูปแบบการเปิด-ปิด

การเปิดประตูห้องน้ำเหมาะกับการป้องกันการเปิดชนกับผู้อื่นที่อยู่ภายนอก ปัญหานี้อาจจะไม่ค่อยพบเจอบ่อย ฉะนั้นการเปิดประตูเข้าด้านในจะช่วยป้องกันการชนผู้อื่นที่อยู่ภายนอกห้องได้ จึงเหมาะแก่การเปิดเข้าเสียมากกว่า

3. การเลือกลูกบิดประตู

ลูกบิดสำหรับบานประตูห้องน้ำนั้น โดยปกติแล้วจะนิยมใช้แบบที่มีตัวล็อกเพียงด้านเดียว (ด้านในห้องน้ำ) เพื่อความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งานและเพื่อไม่ให้ผู้ที่อยู่ภายนอกล็อกประตูขังผู้ที่อยู่ในห้องน้ำได้

4. เลือกประตูให้เหมาะกับสไตล์ของบ้าน

บานประตูห้องน้ำ ควรมีดีไซน์และสไตล์ที่โมเดิร์น ดูสบาย เพิ่อความปลอดภัยและอุ่นใจ อีกทั้งก็ควรมีรูปแบบของตัวสไตล์บ้านด้วย

5. วัสดุของบานประตูห้องน้ำ

ห้องน้ำเป็นห้องที่มีความชื้นสูง ถูกใช้งานแทบจะตลอดทั้งวัน การเลือกใช้วัสดุของบานประตูห้องน้ำ จึงส่งผลต่อระยะเวลาในการเสื่อมสภาพและภาพลักษณ์ความสวยงามของบานประตู ฉะนั้นควรเลือกคุณสมบัติที่ป้องกันความชื้นของประตูได้ดี

ติดต่อสั่งซื้อและสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/Lockhomedoorlock

หรือทาง Line Official : @lockhome

บทความ Lockhome

ประตูอัตโนมัติ มีข้อดีอย่างไร ทำไมต้องใช้ในธุรกิจของคุณ

ประตูอัตโนมัติ มีข้อดีอย่างไร ทำไมต้องใช้ในธุรกิจของคุณ

ในยุคปัจจุบันที่ความสะดวกสบายและความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญ การใช้ ประตูอัตโนมัติ ในธุรกิจต่างๆ ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ประตูอัตโนมัติไม่เพียงแต่เพิ่มความสะดวก

ประตูรั้วอัตโนมัติ AC กับ DC ต่างกันยังไง

ประตูรั้วอัตโนมัติ AC กับ DC ต่างกันยังไง

การเลือก ประตูรั้วอัตโนมัติ เป็นเรื่องสำคัญสำหรับบ้านยุคใหม่ที่ต้องการความสะดวกสบายและความปลอดภัยสูงสุด ประตูรั้วอัตโนมัติที่ใช้มอเตอร์แบบ AC และ DC

ทำไมบ้านยุคใหม่ต้องใช้ประตูรั้วอัตโนมัติ (Auto Gate)

ทำไมบ้านยุคใหม่ต้องใช้ประตูรั้วอัตโนมัติ (Auto Gate)

ในยุคปัจจุบัน ความสะดวกสบายและความปลอดภัยเป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านให้ความสำคัญมากยิ่งขึ้น หนึ่งในเทคโนโลยีที่ตอบสนองความต้องการนี้ได้อย่างดีคือประตูรั้วอัตโนมัติหรือ Auto Gate