WPC ประตูไม้สังเคราะห์ สู้ปลวก สู้น้ำ สู้แดด

WPC ประตูไม้สังเคราะห์ สู้ปลวก สู้น้ำ สู้แดด

ประตูไม้เป็นวัสดุที่นิยมใช้กันมานาน เนื่องจากมีความสวยงาม แข็งแรงทนทาน แต่ก็มีจุดอ่อนคือต้องคอยดูแลรักษาอย่างสม่ำเสมอเพื่อป้องกันปลวกและแมลงกัดกิน นอกจากนี้ยังต้องระวังไม่ให้ประตูสัมผัสกับน้ำหรือความชื้นมากเกินไป เพราะอาจทำให้ประตูบวมหรือบิดเบี้ยวได้

ประตู WPC (Wood Plastic Composite) เป็นนวัตกรรมใหม่แห่งวงการประตู ผลิตจากวัสดุผสมผสานระหว่างไม้และพลาสติก จึงทำให้ประตู WPC มีจุดเด่นที่เหนือกว่าประตูไม้หลายประการ ดังนี้

  • แข็งแรงทนทาน ประตู WPC ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน จึงทำให้ประตู WPC มีความแข็งแรงทนทาน ทนทานต่อแรงกระแทก ไม่แตกหักง่าย
  • ทนทานต่อความชื้นและความร้อน ประตู WPC ผลิตจากวัสดุที่ไม่ดูดซึมน้ำ จึงทนทานต่อความชื้นและความร้อน ไม่บวมหรือบิดเบี้ยวง่าย
  • ทนทานต่อปลวกและแมลงกัดกิน ประตู WPC ผลิตจากวัสดุที่ไม่เป็นแหล่งอาหารของปลวกและแมลง จึงทนทานต่อปลวกและแมลงกัดกิน
  • ดูแลรักษาง่าย ประตู WPC ไม่จำเป็นต้องทาสีหรือเคลือบเงาบ่อยๆ เพียงทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าก็เพียงพอ
  • น้ำหนักเบา ประตู WPC มีน้ำหนักเบากว่าประตูไม้ จึงสะดวกในการขนส่งและติดตั้ง

ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นเหล่านี้ ทำให้ประตู WPC เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับใครที่กำลังมองหาประตูที่แข็งแรงทนทาน ดูแลรักษาง่าย และเข้ากับสไตล์การตกแต่งที่หลากหลาย

คุณสมบัติของประตู WPC

ประตู WPC ผลิตจากวัสดุผสมผสานระหว่างไม้และพลาสติก โดยไม้และพลาสติกจะผสมในสัดส่วนที่เหมาะสมเพื่อให้ประตู WPC มีคุณสมบัติที่เหมาะสมกับการใช้งาน โดยทั่วไปแล้ว ประตู WPC จะมีส่วนผสมของไม้ประมาณ 50-70% และพลาสติกประมาณ 30-50%

ประตู WPC ไม่จำเป็นต้องทาสีหรือเคลือบเงาบ่อยๆ เพียงทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าก็เพียงพอ หากประตูสกปรกมาก อาจใช้น้ำสบู่อ่อนๆ ทำความสะอาดได้ แต่ควรหลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีที่มีฤทธิ์รุนแรง เพราะอาจทำให้ประตูเสียหายได้

นอกจากนี้ ควรหมั่นตรวจสอบประตูเป็นประจำ หากพบรอยแตกร้าวหรือชำรุด ควรซ่อมแซมทันทีเพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น ประตู WPC เป็นนวัตกรรมใหม่แห่งวงการประตูที่มีคุณสมบัติที่โดดเด่นเหนือกว่าประตูไม้หลายประการ เหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหาประตูที่แข็งแรงทนทาน ดูแลรักษาง่าย และเข้ากับสไตล์การตกแต่งที่หลากหลาย

ประตู WPC เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับใครที่กำลังมองหาประตูที่แข็งแรงทนทาน ดูแลรักษาง่าย และเข้ากับสไตล์การตกแต่งที่หลากหลาย ประตู WPC มีให้เลือกหลากหลายขนาด สีสันและลวดลาย สามารถเลือกให้เหมาะกับการใช้งานและงบประมาณของคุณ

Lockhome ผู้นำด้านอุปกรณ์ความปลอดภัยสำหรับบ้านและอาคาร หากคุณกำลังมองหาประตู WPC คุณภาพดี Lockhome เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ เรามีประตู WPC ให้เลือกหลากห

บทความ Lockhome

ทำไมบ้านยุคใหม่ต้องใช้ประตูรั้วอัตโนมัติ (Auto Gate)

ทำไมบ้านยุคใหม่ต้องใช้ประตูรั้วอัตโนมัติ (Auto Gate)

ในยุคปัจจุบัน ความสะดวกสบายและความปลอดภัยเป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านให้ความสำคัญมากยิ่งขึ้น หนึ่งในเทคโนโลยีที่ตอบสนองความต้องการนี้ได้อย่างดีคือประตูรั้วอัตโนมัติหรือ Auto Gate

ฝนตกส่งผลอะไรกับ Digital Door Lock และวิธีป้องกันให้ถูกวิธี

ฝนตกส่งผลอะไรกับ Digital Door Lock และวิธีป้องกันให้ถูกวิธี

เมื่อเข้าสู่ฤดูฝน หลายคนอาจกังวลเกี่ยวกับการใช้งานของ Digital Door Lock หรือกลอนประตูดิจิตอล ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญในการรักษาความปลอดภัยของบ้าน

กระเบื้องยาง ทากาว vs กระเบื้องยาง คลิ๊กล็อคต่างกันอย่างไร

กระเบื้องยาง เป็นวัสดุปูพื้นที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากมีความยืดหยุ่น ทนทาน และดูแลรักษาง่าย แต่กระเบื้องยางมีสองประเภทหลักที่นิยมใช้