สิ่งที่ควรรู้ก่อนเลือกใช้ DIGITAL DOOR LOCK

Digital-Door-Lock

สิ่งที่ควรรู้ก่อนเลือกใช้ Digital Door Lock

ในปัจจุบันนั้น Digital Door Lock นั้นเป็นสิ่งที่เพิ่มความสะดวกสบายและความปลอดภัยภายในบ้านมากขึ้น แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่ทราบว่าการที่จะเลือกซื้อกลอนประตูดิจิตอลนั้นจะต้องมีวิธีการเลือกอย่างไรบ้าง เพราะฉะนั้นในวันนี้เราจะขอนำเสนอถึงวิธีการเลือก Digital Door Lock ว่ามีกี่วิธีขั้นตอน

 

1.ทำความรู้จักกับ Digital Door Lock  

 

หลายคนที่อาจจะยังสงสัยหรือว่าไม่รู้ว่า Digital Door Lock คืออะไร วันนี้เราจะมาให้คำตอบ Digital Door Lock คือ ระบบกลอนประตูอิเล็คทรอนิกส์ หรือเรียกอีกอย่างได้ว่า กลอนประตูดิจิตอล เป็นนวัตกรรมช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับที่อยู่อาศัยบ้าน คอนโด บริษัท ต่าง ๆ ที่ได้มีฟังก์ชั่นมากมาย และนำเทคโนโลยีเข้ามาเพิ่มความสะดวกสบายแทนการใช้กุญแจ โดยจุดสำคัญคือสามารถปลดล็อคแบบไม่ต้องใช้กุญแจ แต่สามารถปลดล็อคด้วยระบบกดรหัสผ่าน สแกนลายนิ้วมือ หรือ คีย์การ์ด และผ่านแอปพลิเคชั่น ซึ่งระบบ Digital Door Lock ที่ดีอีกอย่างหนึ่งคือ จะมีระบบแจ้งเตือนเมื่อมีการโจรกรรม และยังมีระบบป้องกันหากมีการสุ่มรหัสมั่ว ๆ ก็จะมีสัญญาณ แจ้งเตือนดังขึ้นทันที พร้อมมีระบบล็อคอัตโนมัติเมื่อประตูปิด ตอบโจทย์การใช้งานในยุคนี้อย่างมาก ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ที่เหมาะกับยุคสมัยนี้มาก ๆ เนื่องจากเป็นเทคโนโลยีที่จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับที่อยู่อาศัยของคุณและต่อตัวผู้อยู่อาศัยมากขึ้นด้วย

 

2.ประเภทของ Digital Door Lock มีแบบไหนบ้าง

 

  1. ระบบแบบกดรหัส : ไม่ต้องพกคีย์การ์ดหรืออุปกรณ์ใดๆ จดจำแค่รหัสผ่านอย่างเดียว
  2. ระบบคีย์การ์ด : พกแค่คีย์การ์ดใบเดียว ก็สามารถปลดล็อคประตูเข้าห้องได้เลย ไม่ต้องจดจำรหัส
  3. ระบบแสกนลายนิ้วมือ : ใช้งานเพียงแค่ใช้ปลายนิ้วแตะ ค่อนข้างปลอดภัย ปลอมแปลงได้ยาก ไม่ต้องกลัวทำกุญแจหาย
  4. ระบบกุญแจ : เป็นระบบพื้นฐาน ที่ใช้สำหรับเวลากรณีฉุกเฉิน  
  5. ระบบแอปพลิเคชัน (Application) : เป็นการสั่งงานผ่านแอปฯ โดยการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน

เพิ่มความสะดวกสบายไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน เวลาไหน ก็สามารถเปิด-ปิด ประตูดิจิตอล ได้

 

3.ประตูที่เหมาะกับการติดตั้ง

 

สามารถติดตั้งกับประตูได้หลายวัสดุ ไม่ว่าจะเป็นประตูเหล็ก ประตูอลูมิเนียม ประตูไฟเบอร์กลาส ประตูปิดผิวลามิเนต ประตูบานเลื่อนกระจก ประตูไม้จริง ประตูบานเลื่อนไม้ แต่หากเป็นประตูไม้ ควรมีความหนาตั้งแต่ 3.5 ซม. รวมถึงบานประตูควรมีกรอบบานไม่น้อยกว่า 10 ซม. เพราะขนาดของตลับกุญแจมีขนาด 9.5 ซม. สามารถติดตั้งกับบานเก่าที่มีลูกบิดหรือก้านโยกได้ สำหรับบานประตูลูกฟัก (มีลายนูนบนประตู) ควรมีระยะเจาะตลับกุญแจอยู่ที่ 7 ซม.  และสามารถนำไปติดตั้งกับประตูที่เป็นบานคู่ได้เช่นกัน แต่ควรตรวจสอบก่อนว่าจะทำบานใดบานหนึ่งเป็นบาน Fix แล้วจึงค่อยทำการติดตั้งอุปกรณ์ไว้อีกบานหนึ่งแทน

 

หากคุณสนใจกลอนประตูดิจิทัล Lockhome สามารถติดต่อได้ที่ www.LockhomeDigital.com หรือ Add Line id: @Lockhome

บทความ Lockhome

ประตูอัตโนมัติ มีข้อดีอย่างไร ทำไมต้องใช้ในธุรกิจของคุณ

ประตูอัตโนมัติ มีข้อดีอย่างไร ทำไมต้องใช้ในธุรกิจของคุณ

ในยุคปัจจุบันที่ความสะดวกสบายและความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญ การใช้ ประตูอัตโนมัติ ในธุรกิจต่างๆ ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ประตูอัตโนมัติไม่เพียงแต่เพิ่มความสะดวก

ประตูรั้วอัตโนมัติ AC กับ DC ต่างกันยังไง

ประตูรั้วอัตโนมัติ AC กับ DC ต่างกันยังไง

การเลือก ประตูรั้วอัตโนมัติ เป็นเรื่องสำคัญสำหรับบ้านยุคใหม่ที่ต้องการความสะดวกสบายและความปลอดภัยสูงสุด ประตูรั้วอัตโนมัติที่ใช้มอเตอร์แบบ AC และ DC

ทำไมบ้านยุคใหม่ต้องใช้ประตูรั้วอัตโนมัติ (Auto Gate)

ทำไมบ้านยุคใหม่ต้องใช้ประตูรั้วอัตโนมัติ (Auto Gate)

ในยุคปัจจุบัน ความสะดวกสบายและความปลอดภัยเป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านให้ความสำคัญมากยิ่งขึ้น หนึ่งในเทคโนโลยีที่ตอบสนองความต้องการนี้ได้อย่างดีคือประตูรั้วอัตโนมัติหรือ Auto Gate