รวมวิธีแก้ปัญหาบ้านมืด ไม่สว่าง ง่ายนิดเดียว

แก้ปัญหาบ้านมืด lightme

รวมวิธีแก้ปัญหาบ้านมืด ไม่สว่าง ง่ายนิดเดียว

 

เบื่อมั้ย? ที่หลายคนมักประสบปัญหาเรื่อง บ้านไม่สว่าง มืดเกินไป อาจทำให้เสียสายตา ต้องเปิดไฟหรืออาจจะเปิดแล้วก็ทำให้ไม่สว่างเท่าที่ควรอยู่ดี ทำให้รู้สึกว่าบรรยากาศในบ้านนั้นร้อนอบอ้าว ไม่มีอากาศไม่ถ่ายเท หายใจไม่สะดวก วันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการแก้ปัญหาที่จะทำให้ บ้านของคุณมีแสงสว่างมากขึ้น มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีวิธีง่ายๆแบบไหนบ้าง

 

1.เคลียร์พื้นที่ที่ทำให้แสงไม่สามารถผ่านเข้ามาได้

ให้ทุกคนลองสำรวจที่ด้านหน้าของประตู ตรวจสอบว่ามีสิ่งกีดขว้าง เช่น ต้นไม้ กิ่งไม้ หรือสิ่งของตกแต่ง ที่ทำให้แสงไม่สามารถผ่านเข้ามาภายในบ้าน หากมีก็รีบจัดการเคลียร์ออกจากพื้นที่บริเวรหน้าประตู เพื่อที่จะช่วยให้แสงลอดผ่านหน้าต่างและประตูเข้ามาในบ้านของเราได้มากขึ้น

2.เลือกสีทาผนังบ้านด้วยสีอ่อนหรือสีสว่าง

การเลือกสีทาผนังบ้าน เป็นสิ่งที่สำคัญมากต่อบรรยากาศภายในบ้าน ไม่ควรเลือกโทนสีที่เข้มเพราะจะทำให้บ้านดูมืด เป็นปัญหาที่ทำให้บ้านไม่สว่าง หากต้องการให้บ้านของคุณนั้นสว่างควรเลือกสีที่โทนอ่อนหรือสีสว่าง เพราะโทนสีอ่อนจะทำให้บ้านสว่างมากขึ้น ปลอดโปร่ง และมีคุณสมบัติกระจายแสงได้ดีกว่าโทนสีเข้ม

3.เลือกใช้กระเบื้องไม้หรือกระเบื้องสีอ่อน

เพราะกระเบื้องไม้และกระเบื้องสีอ่อนมีคุณสมบัติในการสะท้อนแสงได้ดีกว่าวัสดุอื่นๆ ช่วยทำให้บ้านไม่อึมครึม

4.เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีอ่อน

การใช้เฟอร์นิเจอร์สีโทนอ่อนหรือโทนสว่างก็สามารถช่วยเรื่องการสะท้อนของแสงและช่วยจัดห้องให้ดูสว่างขึ้นได้ และพวกเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุมันวาวก็สามารถช่วยสะท้อนแสง และเพิ่มความสว่างของห้องแก้ปัญหาบ้านมืดได้เช่นกัน แถมยังทำให้บ้านมีความมินิมอลอีกด้วย

5.ใช้ผ้าม่านโปร่งแสง

หากคุณเลือกใช้ผ้าม่านสีทึบจะทำให้แสงไม่สามารถลอดผ่านเข้ามาในบ้านได้ ดั้งนั้นคุณจะต้องเลือกใช้ผ้าม่านที่โปร่งแสงจะทำให้บ้านสว่างขึ้น หากกังวลเรื่องความเป็นส่วนตัว ก็สามารถเลือกใช้แบบที่มีคุณสมบัติที่ปรับลดแสงสว่างที่ลอดผ่านเข้ามาได้

6.ใช้กระจกเงาเพื่อเพิ่มแสง

กระจกเงาสามารถช่วยให้แสงจากแสงไฟ และแสงจากธรรมชาติสะท้อนและกระจายไปทั่วภายในบ้าน ทำให้บ้านสว่างขึ้นและยังทำให้บ้านดูกว้างขึ้นโปร่งโล่งสบายตา โดยอาจจะเลือกติดตั้งไว้บริเวรตรงข้ามประตูหน้าต่าง หรือหลอดไฟ 

 

นอกจากวิธีเหล่านี้แล้ว ก็ยังมีวิธีการที่ขาดไปไม่ได้และสำคัญที่สุดคือ การติดตั้งหลอดไฟที่เหมาะสมและสามารถทำให้ไฟมีความสว่างมากพอ วันนี้เราขอแนะนำหลอดไฟจาก LightMe All Whites หลอดไฟที่ให้แสงคุณภาพสูง

สามารถปรับความเข้มแสงได้ตามต้องการ มีแสงสีขาวทุกขาวให้คุณเลือก หากอยากได้โทนอุ่น แสง วอร์ทไวท์ คลูไวท์ เดย์ไลท์ ก็ปรับได้หมด และสามารถเลือกความสว่างที่พอดีได้ผ่านแอป 

ควบคุมผ่าน สมาร์ทโฟน ทำงานผ่านสัญญาณ Wi-Fi ทำให้ชีวิตมีความสะดวกสบาย ยังสามารถควบคุมด้วยเสียงผ่านสมาร์ทโฟน ได้ทั้ง Siri, Google, Amazon แอปยังใช้ง่าย ฟีเจอร์เต็มรูปแบบ ทำให้ชีวิตสะดวกขึ้นได้แบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

 

บทความ Lockhome

ประตูรั้วอัตโนมัติ AC กับ DC ต่างกันยังไง

ประตูรั้วอัตโนมัติ AC กับ DC ต่างกันยังไง

การเลือก ประตูรั้วอัตโนมัติ เป็นเรื่องสำคัญสำหรับบ้านยุคใหม่ที่ต้องการความสะดวกสบายและความปลอดภัยสูงสุด ประตูรั้วอัตโนมัติที่ใช้มอเตอร์แบบ AC และ DC

ทำไมบ้านยุคใหม่ต้องใช้ประตูรั้วอัตโนมัติ (Auto Gate)

ทำไมบ้านยุคใหม่ต้องใช้ประตูรั้วอัตโนมัติ (Auto Gate)

ในยุคปัจจุบัน ความสะดวกสบายและความปลอดภัยเป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านให้ความสำคัญมากยิ่งขึ้น หนึ่งในเทคโนโลยีที่ตอบสนองความต้องการนี้ได้อย่างดีคือประตูรั้วอัตโนมัติหรือ Auto Gate

ฝนตกส่งผลอะไรกับ Digital Door Lock และวิธีป้องกันให้ถูกวิธี

ฝนตกส่งผลอะไรกับ Digital Door Lock และวิธีป้องกันให้ถูกวิธี

เมื่อเข้าสู่ฤดูฝน หลายคนอาจกังวลเกี่ยวกับการใช้งานของ Digital Door Lock หรือกลอนประตูดิจิตอล ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญในการรักษาความปลอดภัยของบ้าน