ประตูบ้าน WPC V.S. PVC ใครแข็งแรงกว่ากัน

ประตูบ้าน WPC V.S. PVC ใครแข็งแรงกว่ากัน

ประตูบ้านที่เราใช้อยู่ในปัจจุบัน มีหลายคนที่เลือกใช้ประตูไม้สังเคราะห์ หรือ ประตูบ้าน WPC และหลายคนที่เลือกใช้ประตูพลาสติกโพลิเมอร์ หรือ PVC ประตูทั้งสองแบบนี้มีความแตกต่างกันอย่างไร แบบไหนดีกว่ากัน เรามาเทียบให้เห็นชัดๆ กันไปเลย

ประตูบ้าน WPC V.S. PVC ใครแข็งแรงกว่ากัน

วัสดุที่ใช้ผลิต

ประตู WPC : ทำมาจากไม้เศษผสมกับพลาสติก Polymer คุณภาพสูง เข้าด้วยกันผ่านการใช้ความร้อน ขึ้นรูป จากนั้นมีการฉีดให้ขึ้นสี และ ลายไม้ในตัว ทำให้เกิดความรู้สึกอบอุ่นเหมือนไม้จริง

ประตู PVC : ทำมาจากพลาสติก Poly Vinyl Chloride มีคุณสมบัติเป็นฉนวนไฟฟ้า จากนั้นนำมาขึ้นโมเดลและขึ้นรูป ส่วนใหญ่จะมีสีขาว มีคุณสมบัติขับไล่ออกซิเจนเมื่อติดไฟ จึงไม่ทำให้ไฟลุกลาม

โครงสร้างและความแข็งแรง

ประตู WPC : มีการขึ้นรูปด้วยโครงสร้างที่แข็งแรง มีการแบ่งรับน้ำหนักป้องกันแรงกระแทก ทำให้โครงสร้างมีความแข็งแรงมากกว่า ทนต่อการทุบทำลาย

ประตู PVC : ขึ้นอยู่กับคุณภาพพลาสติก โดยในพลาสติกคุณภาพต่ำจะทำให้โครงสร้างมีความกรอบ สามารถทุบทำลายได้ง่าย ด้านในกลวง ในคุณภาพพลาสติกที่สูงจะมีความแข็งแรงขึ้นมาตามลำดับ

อายุการใช้งาน

ประตู WPC : เนื่องจากผลิตมาจากไม้อัดผสมพลาสติก และโครงสร้างที่แข็งแรงทำให้มีการใช้งานได้ยาวนาน

ประตู PVC : มีการใช้งานสั้น มักเจอปัญหาประตูกรอบ พังได้ง่าย หากเจอแรงกระแทกบ่อยครั้ง

ความสวยงาม

ประตู WPC : สวยงามเหมือนไม้จริง มีให้เลือกหลายหลากรูปแบบ สีสัน และลวดลาย สามารถทาสีย้อมได้

ประตู PVC : สวยงามตามการออกแบบ มีให้เลือกหลายหลากรูปแบบ สีสัน และลวดลาย สามารถทาสีย้อมได้

การดูแลรักษา

ประตู WPC : ดูแลรักษาง่าย ป้องกันปลวก มด แมลง กันความชื้น ไม่ขึ้นรา และไม่ลามไฟ

ประตู PVC : ดูแลรักษาง่าย ป้องกันปลวก มด แมลง กันความชื้น และไม่ลามไฟ

โดยสรุป

ประตู WPC จะมีความแข็งแรงกว่าประตู PVC เป็นอย่างมาก เนื่องจากขอบบานมีความหนาเรียบและเป็นชิ้นเดียวกัน ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติมากกว่าประตู PVC นอกจากนี้ประตู WPC ยังสามารถทาสีและทำลายไม้ได้หลากหลาย โครงสร้างแข็งแรงบานมีความหนาเป็นพิเศษ ไม่กรอบ แตกเมื่อถูกแสงแดด และด้วยผิวสัมผัสที่ดีเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับการนำมาติดตั้งเป็นประตูหน้าบ้าน หรือ ภายในบ้านจะสร้างความสวยงามให้กับบ้านเป็นอย่างมาก

บทความ Lockhome

ทำไมบ้านยุคใหม่ต้องใช้ประตูรั้วอัตโนมัติ (Auto Gate)

ทำไมบ้านยุคใหม่ต้องใช้ประตูรั้วอัตโนมัติ (Auto Gate)

ในยุคปัจจุบัน ความสะดวกสบายและความปลอดภัยเป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านให้ความสำคัญมากยิ่งขึ้น หนึ่งในเทคโนโลยีที่ตอบสนองความต้องการนี้ได้อย่างดีคือประตูรั้วอัตโนมัติหรือ Auto Gate

ฝนตกส่งผลอะไรกับ Digital Door Lock และวิธีป้องกันให้ถูกวิธี

ฝนตกส่งผลอะไรกับ Digital Door Lock และวิธีป้องกันให้ถูกวิธี

เมื่อเข้าสู่ฤดูฝน หลายคนอาจกังวลเกี่ยวกับการใช้งานของ Digital Door Lock หรือกลอนประตูดิจิตอล ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญในการรักษาความปลอดภัยของบ้าน

กระเบื้องยาง ทากาว vs กระเบื้องยาง คลิ๊กล็อคต่างกันอย่างไร

กระเบื้องยาง เป็นวัสดุปูพื้นที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากมีความยืดหยุ่น ทนทาน และดูแลรักษาง่าย แต่กระเบื้องยางมีสองประเภทหลักที่นิยมใช้