สิ่งที่ต้องรู้ในการเลือก Digital Door Lock

สิ่งที่ต้องรู้ในการเลือก Digital Door Lock

สิ่งที่ควรรู้ในการเลือกซื้อกลอนประตูแบบ Digital Door Lock

 

กลอนประตูแบบ Digital Door Lock ในปัจจุบันนั้นเริ่มมีความนิยมมากขึ้น นอกจากในเรื่องความสะดวกสบายแล้ว ก็ยังมีเรื่องของความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นมาด้วย โดยเฉพาะรุ่นใหม่ๆที่สามารถปลดล็อกผ่านแอพลิเคชั่นมือถือได้ หรือสามารถให้กำหนดสิทธิ์แก่บุคคลอื่นในการปลดล็อกประตูด้วยเช่นกัน ดังนั้นแล้วจึงควรรู้ถึงสิ่งที่ใช้ในการประกอบการเลือกซื้อกลอนประตูอัจฉริยะนี้

 

1.เกือบทุกรุ่นที่ต้องมี ระบบสัญญาณแจ้งเตือนความปลอดภัย

 Digital door lock จะมีระบบสัญญาณแจ้งเตือนความปลอดภัย เสียงจะดังขึ้นในกรณีที่กดรหัสผิดเกิดครั้งที่กำหนด เพราะมีการตรวจสอบรหัสผ่านอย่างมีประสิทธิภาพ หรือมีโจรที่พยายามจะงัดแงะประตู และเมื่อเจอความร้อน เช่น ไฟไหม้  

 

2.ทุกเครื่องจะมีกุญแจ

Digital door lock ทุกเครื่องจะมีกุญแจสำหรับเปิดในกรณีฉุกเฉิน ใช้ในกรณีระบบมีปัญหา เช่นตัวล๊อคเสีย หรือ Touch Pad ช๊อตจากการเปียกน้ำ สามารถกุญแจฉุกเฉินมาไขฝั่ง Touch Pad ได้เลยเพื่อเปิดประตู 

 

3.ต้องดูประกัน และอะไหล่

Digital door lock ก็คือเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดหนึ่ง มีวันที่จะหมดอายุใช้งาน ซึ่งที่คุณต้องระวังคืออาจจะซื้อยี่ห้อที่ประกันการใช้งานไม่กี่เดือน หรือสั่งซื้อจากประเทศที่ไม่มีประกันจากศูนย์ เวลาสินค้ามีปัญหาจะทำการเครมไม่ได้ 

อาจทำให้คุณเสียทั้งเงินเสียทั้งเวลาทิ้ง

 

4.Digital door lock ทุกตัวไม่ได้ใช้ไฟฟ้า

ไม่ต้องกังวลหากไฟไม่มาแล้วจะเข้าบ้านไม่ได้ เพราะ Digital door lock นั้นใช้ถ่าน หากกรณีที่แบตเตอรี่ใกล้จะหมด บางรุ่นระบบจะมีเสียงทำนองเพื่อเตือนประมาณ 7 วันก่อนที่แบตเตอรี่จะหมด หาเวลาในการเปลี่ยนก่อนที่จะต้องใช้ระบบเปิดด้วย แบตเตอรี่ฉุกเฉิน

 

5.การเลือกการติดตั้งแบบ Main Lock หรือ Rim Lock

หากคุณอยากได้ความสวยงามดูดี ฟังก์ชันที่ครบครัน มีทุกระบบ เลือกการติดแบบ Main Lockเพราะจะติดตั้งแทนลูกบิดประตูแบบเดิม แต่มีราคาที่แพงกว่า

หากคุณต้องการความสะดวก แต่ไม่คิดมากเรื่องความสวยงาม และต้องการฟังก์ชันการใช้งานแค่ระบบกดรหัส กับระบบคีย์การ์ด เลือกการติดตั้งแบบ Rim Lock จะเป็นการติดตั้งเสริมจากลูกบิดเดิม แบบนี้จะมีราคาที่ประหยัดกว่า

 

เป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้คุณได้ตัดสินใจหากจะเลือกซื้อ Digital door lock เพิ่มความสะดวกสบาย และความปลอดภัยให้กับคุณและครอบครัว

หากคุณมีคำถามหรือสนใจ Digital Door Lock สามารถติดต่อสอบถามเราได้ที่ Lockhomeสามารถติดต่อได้ที่ www.LockhomeDigital.com หรือ Add Line id : @Lockhome

บทความ Lockhome

ทำไมบ้านยุคใหม่ต้องใช้ประตูรั้วอัตโนมัติ (Auto Gate)

ทำไมบ้านยุคใหม่ต้องใช้ประตูรั้วอัตโนมัติ (Auto Gate)

ในยุคปัจจุบัน ความสะดวกสบายและความปลอดภัยเป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านให้ความสำคัญมากยิ่งขึ้น หนึ่งในเทคโนโลยีที่ตอบสนองความต้องการนี้ได้อย่างดีคือประตูรั้วอัตโนมัติหรือ Auto Gate

ฝนตกส่งผลอะไรกับ Digital Door Lock และวิธีป้องกันให้ถูกวิธี

ฝนตกส่งผลอะไรกับ Digital Door Lock และวิธีป้องกันให้ถูกวิธี

เมื่อเข้าสู่ฤดูฝน หลายคนอาจกังวลเกี่ยวกับการใช้งานของ Digital Door Lock หรือกลอนประตูดิจิตอล ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญในการรักษาความปลอดภัยของบ้าน

กระเบื้องยาง ทากาว vs กระเบื้องยาง คลิ๊กล็อคต่างกันอย่างไร

กระเบื้องยาง เป็นวัสดุปูพื้นที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากมีความยืดหยุ่น ทนทาน และดูแลรักษาง่าย แต่กระเบื้องยางมีสองประเภทหลักที่นิยมใช้