ข้อดีที่ซ่อนอยู่ในประตู WPC

ประตูไม้สังเคราะห์ (WPC) เป็นวัสดุก่อสร้างที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากมีคุณสมบัติที่โดดเด่นหลายประการ นอกจากคุณสมบัติที่เรารู้กันดีอย่าง แข็งแรงทนทาน เนื่องจากประตู WPC ผลิตจากวัสดุผสมผสานระหว่างไม้และพลาสติก จึงทำให้ประตู WPC มีความแข็งแรงทนทานมากกว่าประตูไม้ทั่วไป 

นอกจากคุณสมบัติที่บอกไป ประตู WPC อาจจะยังมีหลายข้อดีที่คุณอาจไม่รู้อย่างแรกเลยคือ 

  • ประตู WPC มีน้ำหนักประมาณ 25-30 กิโลกรัมต่อตารางเมตร ซึ่งเบากว่าประตูไม้ทั่วไปที่มีน้ำหนักประมาณ 40-50 กิโลกรัมต่อตารางเมตร ทำให้ติดตั้งและใช้งานได้ง่าย
  • ทนทานต่อการสึกหรอ ประตู WPC ทนทานต่อการสึกหรอจากการเสียดสี ทำให้สามารถใช้ได้นานกว่าประตูไม้ทั่วไป ประตู WPC ผลิตจากวัสดุที่มีผิวเรียบเนียน จึงทนทานต่อการสึกหรอจากการเสียดสี เช่น การลากเฟอร์นิเจอร์ การกระแทก เป็นต้น ทำให้สามารถใช้ได้นานกว่าประตูไม้ทั่วไป
  • ไม่เกิดเชื้อรา ประตู WPC ไม่ดูดซึมความชื้น จึงไม่เกิดเชื้อราหรือตะไคร่น้ำประตู WPC ผลิตจากวัสดุที่ไม่ดูดซึมความชื้น จึงไม่เกิดเชื้อราหรือตะไคร่น้ำ ซึ่งมักพบในประตูไม้ทั่วไปที่ดูดซึมความชื้น
  • ประตู WPC มีส่วนผสมของพลาสติกซึ่งมีคุณสมบัติป้องกันปลวกและแมลงกัดกิน ทำให้หมดกังวลเรื่องปลวกกินประตู ซึ่งมักพบในประตูไม้ทั่วไปที่มักถูกปลวกกิน
  • ประตู WPC ผลิตจากวัสดุรีไซเคิล เช่น ขี้เลื่อย เศษไม้ พลาสติก เป็นต้น จึงปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อม

ประตู WPC สามารถใช้งานได้หลากหลาย ยกตัวอย่างการใช้งานประตู WPC ในแต่ละส่วนของบ้านเช่น ประตูทางเข้าบ้าน ประตูภายในบ้าน ประตูห้องน้ำ ประตูห้องครัว ประตูห้องนอน ประตูห้องทำงาน ประตูโรงรถ เป็นต้น ประตู WPC สามารถใช้เป็นประตูทางเข้าบ้าน เพื่อเสริมให้บ้านของคุณดูทันสมัยและปลอดภัยยิ่งขึ้น ประตู WPC สามารถใช้เป็นประตูภายในบ้าน สามารถเลือกสีสันและลวดลายให้เข้ากับสไตล์การตกแต่งของบ้านได้อย่างลงตัว

ประตู WPC เป็นวัสดุก่อสร้างที่มีคุณสมบัติที่โดดเด่นหลายประการ จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับใครที่กำลังมองหาประตูที่แข็งแรงทนทาน ดูแลรักษาง่าย และเข้ากับสไตล์การตกแต่งที่หลากหลาย ก็ขอฝากประตู WPC ของ Lockhome เอาไว้ด้วย มั่นใจได้เลยว่าคุ้มค่า 100%

บทความ Lockhome

ประตูอัตโนมัติ มีข้อดีอย่างไร ทำไมต้องใช้ในธุรกิจของคุณ

ประตูอัตโนมัติ มีข้อดีอย่างไร ทำไมต้องใช้ในธุรกิจของคุณ

ในยุคปัจจุบันที่ความสะดวกสบายและความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญ การใช้ ประตูอัตโนมัติ ในธุรกิจต่างๆ ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ประตูอัตโนมัติไม่เพียงแต่เพิ่มความสะดวก

ประตูรั้วอัตโนมัติ AC กับ DC ต่างกันยังไง

ประตูรั้วอัตโนมัติ AC กับ DC ต่างกันยังไง

การเลือก ประตูรั้วอัตโนมัติ เป็นเรื่องสำคัญสำหรับบ้านยุคใหม่ที่ต้องการความสะดวกสบายและความปลอดภัยสูงสุด ประตูรั้วอัตโนมัติที่ใช้มอเตอร์แบบ AC และ DC

ทำไมบ้านยุคใหม่ต้องใช้ประตูรั้วอัตโนมัติ (Auto Gate)

ทำไมบ้านยุคใหม่ต้องใช้ประตูรั้วอัตโนมัติ (Auto Gate)

ในยุคปัจจุบัน ความสะดวกสบายและความปลอดภัยเป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านให้ความสำคัญมากยิ่งขึ้น หนึ่งในเทคโนโลยีที่ตอบสนองความต้องการนี้ได้อย่างดีคือประตูรั้วอัตโนมัติหรือ Auto Gate