รูปแบบการติดตั้งของ Digital door lock

Digital Door Lock

รูปแบบการติดตั้งประตูของ Digital door lock 

 

เชื่อเลยว่าเกือบแทบทุกคนต้องเคยกำลังประสบปัญหาเรื่องลืมกุญแจ ไม่สามารถเข้าที่อยู่อาศัยได้ ปัจจุบันจึงมีทางเลือกที่น่าสนใจคือ การติดตั้ง Digital door lock ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะประตูจะล็อคอัตโนมัติเมื่อปิด สามารถปลดล็อกผ่านฟังก์ชั่นหลากหลายแบบ มีดีไซน์ที่ทันสมัย ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก ทำให้คุณสะดวก และความปลอดภัยสูงกว่าประตูล็อกทั่วไป ใครได้มาลองใช้และก็แทบลืมประตูกุญแจแบบเดิมไปได้เลย ซึ่งในตอนนี้ก็มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ เรามาดูกันก่อน ว่า Digital door lock มีการติดตั้งแบบไหนบ้าง ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกติดตั้งแบบที่เหมาะกับที่อยู่อาศัยของคุณไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด โรงแรม หรือบริษัท

รูปแบบของการติดตั้ง

  1. การติดตั้งแทนลูกบิด (Main Lock)

Digital door lock รูปแบบนี้เมื่อจะทำการติดตั้ง ต้องทำการรื้อลูกบิดประตูเดิมออกก่อน และติดตั้ง Digital door lock เข้าไปแทนที่ จะเป็นทั้งลูกบิดเปิดประตูและกลอนล็อกประตูไปด้วยในตัวเลย ทั้งนี้ประตูที่เหมาะกับการติดตั้งควรเป็นประตูไม้บานเปิด หนาตั้งแต่ 3.5 เซนติเมตรขึ้นไป และเฟรมประตูควรกว้าง 10 เซนติเมตรขึ้นไป รวมไปถึงประตูเหล็ก, อะลูมิเนียม, กระจก, ไฟเบอร์กลาส หรือประตูบานเลื่อนก็สามารถติดตั้งได้ ซึ่งขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของกุญแจดิจิทัลแต่ละยี่ห้อและรุ่น และประเภทที่ติดตั้งแบบนี้มักจะเป็นรุ่นที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย แต่มีราคาที่สูงกว่าแบบอื่น

  1. การติดตั้งเสริม (Rim Lock)

Digital door lock แบบติดเสริม จะเป็นการติดตั้งเสริมจากลูกบิดประตูที่มีอยู่ โดยไม่ได้ไปยุ่งกับลูกบิดหรือรูกุญแจเดิม การติดตั้งไม่ยุ่งยาก บางรุ่นก็สามารถติดตั้งได้ด้วยตนเอง จะได้การล็อกประตูเพิ่มอีกชั้นหนึ่ง ซึ่ง Digital door lock แบบนี้มีราคาถูกกว่าแบบแรกที่ติดตั้งแทนลูกบิด แต่ดูไม่สวยงามและฟังก์ชันไม่เยอะเท่ากับแบบแรก เพราะดีไซน์ของลูกบิดและกุญแจดิจิทัลที่ติดตั้งเพิ่มอาจแตกต่างกัน

ในการจะติดตั้ง Digital door lock ก็มีสองแบบหลักๆ ข้างบน ก็ต้องคำนึงถึงการใช้งานและความเหมาะสมของประตู หรือที่อยู่อาศัยด้วยว่าเหมาะสมกับการติดตั้งแบบไหน

หากคุณมีคำถามหรือสนใจ Digital Door Lock สามารถติดต่อสอบถามเราได้ที่ Lockhome สามารถติดต่อได้ที่ www.LockhomeDigital.com หรือ Add Line id : @Lockhome

บทความ Lockhome

ทำไมบ้านยุคใหม่ต้องใช้ประตูรั้วอัตโนมัติ (Auto Gate)

ทำไมบ้านยุคใหม่ต้องใช้ประตูรั้วอัตโนมัติ (Auto Gate)

ในยุคปัจจุบัน ความสะดวกสบายและความปลอดภัยเป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านให้ความสำคัญมากยิ่งขึ้น หนึ่งในเทคโนโลยีที่ตอบสนองความต้องการนี้ได้อย่างดีคือประตูรั้วอัตโนมัติหรือ Auto Gate

ฝนตกส่งผลอะไรกับ Digital Door Lock และวิธีป้องกันให้ถูกวิธี

ฝนตกส่งผลอะไรกับ Digital Door Lock และวิธีป้องกันให้ถูกวิธี

เมื่อเข้าสู่ฤดูฝน หลายคนอาจกังวลเกี่ยวกับการใช้งานของ Digital Door Lock หรือกลอนประตูดิจิตอล ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญในการรักษาความปลอดภัยของบ้าน

กระเบื้องยาง ทากาว vs กระเบื้องยาง คลิ๊กล็อคต่างกันอย่างไร

กระเบื้องยาง เป็นวัสดุปูพื้นที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากมีความยืดหยุ่น ทนทาน และดูแลรักษาง่าย แต่กระเบื้องยางมีสองประเภทหลักที่นิยมใช้