เปลี่ยนประตูบ้านทั้งทีต้องมีให้ครบ ส่วนประกอบของประตูบ้านมีอะไรบ้าง

เปลี่ยนประตูบ้านทั้งทีต้องมีให้ครบ ส่วนประกอบของประตูบ้านมีอะไรบ้าง

ประตูบ้านถือเป็นองค์ประกอบที่สำคัญอย่างหนึ่งของบ้าน เพราะคอยทำหน้าที่ปิดกั้นพื้นที่ภายในและภายนอกบ้าน ช่วยให้บ้านมีความเป็นส่วนตัวและปลอดภัย นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันความหนาวเย็นหรือความร้อนจากภายนอกได้อีกด้วย ดังนั้นแล้วประตูบ้านที่ดีควรมีคุณสมบัติทั้งในเรื่องของความแข็งแรงทนทาน ไม่หักหรืององ่าย ทนทานต่อสภาพแวดล้อม ความชื้น ความร้อน และปลวกได้ และที่สำคัญคือต้องสวยงามเข้ากับตัวบ้าน วันนี้เลยจะพามาดูกันว่ากว่าจะมาเป็นประตูบ้านให้เรานั้น หลัก ๆ แล้วมีส่วนประกอบไหนบ้างที่เราต้องให้ความสำคัญ

ส่วนประกอบสำคัญสำหรับประตูบ้านมีดังนี้

  • ประตู ทำหน้าที่ปิดกั้นพื้นที่ภายในและภายนอกอาคาร ป้องกันไม่ให้บุคคลภายนอกเข้ามาในพื้นที่ส่วนตัว ขณะเดียวกันก็ช่วยรักษาอุณหภูมิและความชื้นภายในอาคารให้คงที่
  • บานพับ ทำหน้าที่ยึดประตูกับวงกบประตู เพื่อให้ประตูสามารถเปิดปิดได้อย่างราบรื่นและปลอดภัย
  • มือจับ ทำหน้าที่เปิดปิดประตู โดยช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถจับประตูได้อย่างสะดวก
  • กลอนประตู มีความสำคัญต่อความปลอดภัยของบ้านหรืออาคาร กลอนประตูที่ดีควรมีความแข็งแรงทนทาน ป้องกันการงัดแงะหรือทำลายประตูได้

Lockhome ผู้นำด้านอุปกรณ์ความปลอดภัยสำหรับบ้านและอาคาร ขอแนะนำ 

ประตู WPC ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน จึงทำให้ประตู WPC มีความแข็งแรงทนทาน ทนต่อความชื้นและความร้อน ทนทานต่อปลวกและแมลงกัดกิน ดูแลรักษาง่าย และน้ำหนักเบา

บานพับ คุณภาพสูง ผ่านการทดสอบการใช้งานตามมาตราฐาน จึงทำให้บานพับมีความแข็งแรงทนทาน ไม่สึกหรอง่าย ช่วยให้ประตูเปิดปิดได้อย่างราบรื่น

มือจับ มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ หลากหลายวัสดุ ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ไม่ว่าจะใช้สำหรับประตูภายในหรือภายนอก เรามีมือจับที่เข้ากับสไตล์การตกแต่งบ้านของคุณอย่างแน่นอน

นอกจากกลอนประตูดิจิตัลที่เป็นสินค้าคุ้นเคยของ Lockhome วันนี้เราขอแนะนำสินค้าใหม่ทั้ง 3 แบบจาก Lockhome ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นประตูภายในหรือภายนอก บานพับที่ทนทาน และมือจับที่จับถนัดมือ มั่นใจได้ว่าจะช่วยให้บ้านของคุณปลอดภัยและสวยงามยิ่งขึ้นแน่นอน

บทความ Lockhome

ทำไมบ้านยุคใหม่ต้องใช้ประตูรั้วอัตโนมัติ (Auto Gate)

ทำไมบ้านยุคใหม่ต้องใช้ประตูรั้วอัตโนมัติ (Auto Gate)

ในยุคปัจจุบัน ความสะดวกสบายและความปลอดภัยเป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านให้ความสำคัญมากยิ่งขึ้น หนึ่งในเทคโนโลยีที่ตอบสนองความต้องการนี้ได้อย่างดีคือประตูรั้วอัตโนมัติหรือ Auto Gate

ฝนตกส่งผลอะไรกับ Digital Door Lock และวิธีป้องกันให้ถูกวิธี

ฝนตกส่งผลอะไรกับ Digital Door Lock และวิธีป้องกันให้ถูกวิธี

เมื่อเข้าสู่ฤดูฝน หลายคนอาจกังวลเกี่ยวกับการใช้งานของ Digital Door Lock หรือกลอนประตูดิจิตอล ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญในการรักษาความปลอดภัยของบ้าน

กระเบื้องยาง ทากาว vs กระเบื้องยาง คลิ๊กล็อคต่างกันอย่างไร

กระเบื้องยาง เป็นวัสดุปูพื้นที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากมีความยืดหยุ่น ทนทาน และดูแลรักษาง่าย แต่กระเบื้องยางมีสองประเภทหลักที่นิยมใช้