ประตู WPC คืออะไร ทำไมต้องเลือกประตู Lockhome

ประตู WPC คืออะไร ทำไมต้องเลือกประตู Lockhome

“ประตูบ้าน” วัสดุก่อสร้างที่ทุกบ้านต้องมี แต่พอเวลาจะเลือกซื้อก็ไม่รู้จะเลือกแบบไหน หลายคนอาจมีภาพจำว่าต้องเป็นประตูไม้สักสิถึงจะดี เพราะประตูไม้เป็นวัสดุที่นิยมใช้กันมานาน เนื่องจากให้ความรู้สึกอบอุ่นและสวยงาม แต่ประตูไม้ก็มีข้อจำกัดหลายประการ เช่น ดูแลรักษายาก ทนทานต่อความชื้นและความร้อนไม่มาก และอาจเกิดปัญหาปลวกหรือแมลงกัดกินได้

แต่ในปัจจุบันด้วยความที่อุตสาหกรรมก้าวหน้าไปมาก ผู้ผลิตได้มีการพัฒนาวัสดุใหม่ขึ้นมาเพื่อทดแทนประตูไม้  โดยวัสดุดังกล่าวเรียกว่า WPC (Wood Plastic Composite) หรือ ไม้สังเคราะห์

โดยประตู WPC คือประตูที่ผลิตจากส่วนผสมของผงไม้ ขี้เลื่อยไม้ หรือเส้นใยไม้ มาผสมกับพลาสติก ซึ่งทำให้ประตู WPC มีคุณสมบัติที่ดีกว่าประตูไม้หลายประการ

  • แข็งแรงทนทาน ประตู WPC มีความแข็งแรงทนทานมากกว่าประตูไม้ เนื่องจากพลาสติกช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับประตู
  • ทนทานต่อความชื้นและความร้อน ประตู WPC ทนทานต่อความชื้นและความร้อนได้ดีกว่าประตูไม้ เนื่องจากพลาสติกมีคุณสมบัติกันน้ำและกันความร้อน
  • ทนทานต่อปลวกและแมลงกัดกิน ประตู WPC ทนทานต่อปลวกและแมลงกัดกิน เนื่องจากพลาสติกมีคุณสมบัติกันน้ำและกันปลวก
  • ดูแลรักษาง่าย ประตู WPC ดูแลรักษาง่ายกว่าประตูไม้ เนื่องจากพลาสติกไม่ดูดซับน้ำและความชื้น
  • น้ำหนักเบา ประตู WPC มีน้ำหนักเบากว่าประตูไม้ ทำให้ติดตั้งและเคลื่อนย้ายได้ง่าย

ประตู WPC เป็นนวัตกรรมใหม่แห่งวงการประตูที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี ด้วยคุณสมบัติที่แข็งแรงทนทาน สวยงาม ทนทานต่อความชื้นและความร้อน ปลอดภัย และประหยัด 

ที่สำคัญตอนนี้ Lockhome ผู้นำด้านอุปกรณ์ความปลอดภัยสำหรับบ้านและอาคาร ได้นำประตู WPC เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย โดยประตู WPC ของ Lockhome ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน จึงทำให้ประตู WPC ของ Lockhome มีคุณสมบัติที่ครบถ้วนตามความต้องการ ประตู WPC จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับใครที่กำลังมองหาประตูสำหรับบ้านหรืออาคาร แนะนำเลยประตู WPC ต้อง Lockhome 

บทความ Lockhome

ประตูอัตโนมัติ มีข้อดีอย่างไร ทำไมต้องใช้ในธุรกิจของคุณ

ประตูอัตโนมัติ มีข้อดีอย่างไร ทำไมต้องใช้ในธุรกิจของคุณ

ในยุคปัจจุบันที่ความสะดวกสบายและความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญ การใช้ ประตูอัตโนมัติ ในธุรกิจต่างๆ ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ประตูอัตโนมัติไม่เพียงแต่เพิ่มความสะดวก

ประตูรั้วอัตโนมัติ AC กับ DC ต่างกันยังไง

ประตูรั้วอัตโนมัติ AC กับ DC ต่างกันยังไง

การเลือก ประตูรั้วอัตโนมัติ เป็นเรื่องสำคัญสำหรับบ้านยุคใหม่ที่ต้องการความสะดวกสบายและความปลอดภัยสูงสุด ประตูรั้วอัตโนมัติที่ใช้มอเตอร์แบบ AC และ DC

ทำไมบ้านยุคใหม่ต้องใช้ประตูรั้วอัตโนมัติ (Auto Gate)

ทำไมบ้านยุคใหม่ต้องใช้ประตูรั้วอัตโนมัติ (Auto Gate)

ในยุคปัจจุบัน ความสะดวกสบายและความปลอดภัยเป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านให้ความสำคัญมากยิ่งขึ้น หนึ่งในเทคโนโลยีที่ตอบสนองความต้องการนี้ได้อย่างดีคือประตูรั้วอัตโนมัติหรือ Auto Gate