ทำไมถึงควรใช้ Auto Door?

ในยุคปัจจุบันเทคโนโลยีเข้ามามีส่วนช่วยให้ชีวิตของเราสะดวกสบาย เรียบง่าย ปลอดภัย และใช้ชีวิตได้ดีขึ้น ที่สำคัญยังเต็มเปี่ยมไปด้วยความแม่นยำ มีเสถียรภาพ คงทน และเกิดข้อผิดพลาดได้ยากมาก เทคโนโลยีจึงถูกนำมาใช้กับสิ่งต่าง ๆ หลายด้าน เช่นเดียวกับกลอนประตู ที่ปัจจุบันจากกลอนประตูกุญแจบ้านธรรมดาถูกพัฒนากลายมาเป็นกลอนประตูดิจิตอลในหลากหลายรูปแบบ ทั้งกลอนประตูดิจิตอลแบบบานผลัก, แบบบานเลื่อน หรือแบบประตูอัตโนมัติ(Auto Door) ที่ใช้เพียงการกดปุ่ม(Press) สัมผัสเบา ๆ แล้วประตูก็จะเปิดออกเอง ซึ่งเรามักจะพบเห็นประตูอัตโนมัติ(Auto Door) ได้ตามห้างร้านหรือที่สาธารณะต่าง ๆ เป็นประจำ จึงนับได้ว่าประตูอัตโนมัติ(Auto Door) กลายเป็นประตูยอดนิยมที่ถูกใช้อย่างมากในปัจจุบัน

แล้วทำไมประตูอัตโนมัติ(Auto Door) จึงเป็นที่นิยม วันนี้เราจะพามาเปิดเหตุผล พร้อมตอบข้อสงสัยว่าทำไมจึงควรหันมาใช้ประตูอัตโนมัติ(Auto Door)?

ทำไมควรใช้ประตูอัตโนมัติ Auto Door?

เพราะประตูอัตโนมัติ(Auto Door) เป็นประตูที่นำเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาช่วยในการเปิด-ปิดประตู การเข้า-ออกทำได้ง่าย เพียงแค่กดปุ่ม(Press) สัมผัสที่ประตูเบา ๆ แล้วประตูก็จะเปิดออก และทำการปิดเองอัตโนมัติทันทีภายในเวลาอีกไม่กี่วินาที ไม่จำเป็นต้องจดจำรหัสผ่าน ไม่ต้องใช้คีย์การ์ดหรือกุญแจใด ๆ และไม่ต้องสแกนใบหน้าหรือลายนิ้วมือ แถมประตูอัตโนมัติ(Auto Door) ยังมีความแข็งแรง ทนทาน เรียบง่าย แต่แฝงไว้ด้วยสวยหรู ทันสมัย ที่สำคัญตอบโจทย์ต่อเทรนด์สังคมในปัจจุบันที่เราต่างต้องการความเรียบง่าย ปลอดภัย แต่คงไว้ซึ่งความหรูหรา มีระดับ

สาเหตุที่สำคัญที่ควรใช้ประตูอัตโนมัติ(Auto Door) เพราะประตูอัตโนมัติ(Auto Door) สามารถติดตั้งได้กับประตูหรือหน้าต่างที่เป็นของเดิมได้ โดยไม่ต้องเข้าไปยุ่งเกี่ยวหรือรื้อถอนโครงสร้างเดิมให้ยุ่งยากเหมือนการเปลี่ยนประตูธรรมดาทั่วไป ทั้งยังสามารถเลือกติดตั้งได้ว่าจะใช้เป็นประตูอัตโนมัติ(Auto Door) แบบเลื่อน, แบบผลักเข้า หรือแบบดึงออก ส่วนประตูที่จะใช้งานก็ใช้ได้กับทั้งประตูไม้และประตูอลูมิเนียม แถมสามารถติดตั้งได้รวดเร็ว ไม่ใช้เวลานาน ที่สำคัญประตูอัตโนมัติ(Auto Door) ยังมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมที่หลากหลาย เช่น Remote control, Pet Sensor ,Sefty Beam ,Keycard และ Electriclock ซึ่งจะช่วยยกระดับความปลอดภัยในการใช้งานให้มากขึ้นไปอีกระดับ

ด้วยคุณสมบัติดังกล่าว จึงทำให้ประตูอัตโนมัติ(Auto Door) มาพร้อมกับความสะดวกสบายในการเข้า-ออกประตูและการใช้งานที่ง่าย แต่คงไว้ซึ่งความแข็งแรง ทนทาน คุ้มค่าที่แฝงไว้ด้วยความเรียบง่าย ทันสมัย และนำมาซึ่งคำตอบที่ว่าทำไมจึงควรหันมาใช้ประตูอัตโนมัติ(Auto Door) และทำไมประตูอัตโนมัติ(Auto Door) จึงกลายเป็นหนึ่งในกลอนประตูดิจิตอลที่นิยมใช้กันมากในปัจจุบัน

ทั้งนี้ด้วยการที่ประตูอัตโนมัติ(Auto Door) ไม่ต้องเข้ารหัสผ่าน, ไม่ต้องแตะคีย์การ์ดหรือสแกนลายนิ้วมือ จึงไม่ค่อยเป็นที่นิยมใช้กันตามบ้านเรือนหรือที่อยู่อาศัย แต่จะนิยมใช้กันตามห้างร้านทั่วไปหรือร้านอาหารในห้างสรรพสินค้า รวมถึงสำนักงานออฟฟิศ, ตึกอาคารพาณิชย์ หรือสถานที่ที่มีคนเดินเข้า-ออกเป็นระยะ เป็นต้น เพราะจะตอบโจทย์ในการเข้า-ออกประตูที่ง่ายและรวดเร็ว ทั้งยังมีความปลอดภัยในระดับหนึ่ง และยังช่วยยกระดับให้พื้นที่นั้นมีความทันสมัยด้วย

ประตูอัตโนมัติ(Auto Door) ของ Doorshop

สำหรับ Doorshop ของเรา มีจำหน่ายประตูอัตโนมัติ(Auto Door) ใน 2 ประเภท คือ ประตูอัตโนมัติ(Auto Door) แบบ Sliding door(HL1, HL2) ที่มีข้อมูลทางด้านเทคนิค ประกอบด้วย door weight single 1 x 80 kg., door weight double 2 x 60 kg, Max opening 120 cm, opening speed 40 cm/sec, closing speed 20 cm/sec, Moter spec 24v 40w, deley timing 0-20 second, electricity AC 100 – 240v, machine size single 90 x110 x 2200 และ machine size double 90 x110 x 3000 โดยราคาสำหรับแบบบานเลื่อนเดี่ยวอยู่ที่ 25,000 บาท ส่วนบานเลื่อนคู่อยู่ที่ 26,000 บาท

ส่วนอีกประเภท คือ ประตูอัตโนมัติ(Auto Door) แบบ Swing Door(op1) ที่มีข้อมูลทางเทคนิค ประกอบด้วย door weight 100 kg., opening degree 100 degree, machine size 618 x 85 x 115 mm, opening speed 3-7 second, closing speed 1-20 second, machine weight 5.5 kg และ electricity AC 200 – 240v โดยราคาอยู่ที่ 28,000 บาท

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามหรือสั่งซื้อสินค้าได้ที่ Facebook : กลอนประตู.com Smart door lock หรือที่ Line ID : @Lockhome แอดมินยินดีให้บริการตลอดเวลาครับ

บทความ Lockhome

ประตูอัตโนมัติ มีข้อดีอย่างไร ทำไมต้องใช้ในธุรกิจของคุณ

ประตูอัตโนมัติ มีข้อดีอย่างไร ทำไมต้องใช้ในธุรกิจของคุณ

ในยุคปัจจุบันที่ความสะดวกสบายและความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญ การใช้ ประตูอัตโนมัติ ในธุรกิจต่างๆ ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ประตูอัตโนมัติไม่เพียงแต่เพิ่มความสะดวก

ประตูรั้วอัตโนมัติ AC กับ DC ต่างกันยังไง

ประตูรั้วอัตโนมัติ AC กับ DC ต่างกันยังไง

การเลือก ประตูรั้วอัตโนมัติ เป็นเรื่องสำคัญสำหรับบ้านยุคใหม่ที่ต้องการความสะดวกสบายและความปลอดภัยสูงสุด ประตูรั้วอัตโนมัติที่ใช้มอเตอร์แบบ AC และ DC

ทำไมบ้านยุคใหม่ต้องใช้ประตูรั้วอัตโนมัติ (Auto Gate)

ทำไมบ้านยุคใหม่ต้องใช้ประตูรั้วอัตโนมัติ (Auto Gate)

ในยุคปัจจุบัน ความสะดวกสบายและความปลอดภัยเป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านให้ความสำคัญมากยิ่งขึ้น หนึ่งในเทคโนโลยีที่ตอบสนองความต้องการนี้ได้อย่างดีคือประตูรั้วอัตโนมัติหรือ Auto Gate