ใช้ชีวิตแบบ Smart แค่เปลี่ยนบ้านของคุณให้เป็น Smart Home

ใช้ชีวิตแบบ Smart แค่เปลี่ยนบ้านของคุณให้เป็น Smart Home

 

บ้าย Smart Home ที่เปลี่ยนชีวิตของคุณในปัจจุบัน มีอะไรบ้าง

 

ยุคนี้มองไปทางไหนอะไรๆ ก็ “Smart” ไม่ว่าจะทั้งโทรศัพท์ ทีวี นาฬิกา สารพัดเครื่องใช้ไฟฟ้าไปจนถึงข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ก็มีคำว่า Smart นำหน้า เหมือนเป็นการยกระดับสิ่งของนั้น ๆ ไปอีกขั้น เช่นเดียวกับที่พักอาศัยที่ทุกวันนี้ก็เปลี่ยนไปแล้ว หลายคนเลือกที่จะเปลี่ยนบ้านธรรมดา ๆ ให้กลายมาเป็น Smart Home เพื่อชีวิตที่ง่ายขึ้นกว่าเดิม

 

กล้องวงจรปิด SECURITY CAMERA 

เริ่มตั้งแต่ยังไม่เข้าบ้านเลย กับกล้องวงจรปิด ที่ยุคนี้เขาก็ไม่ได้มีดีแค่บันทึกภาพแบบเมื่อก่อนแล้ว เรียกได้ว่าแทบจะไม่ต่างอะไรกับตาที่สามเลย เพราะผู้ผลิตหลาย ๆ เจ้า ต่างก็แข่งขันกันเอาเทคโนโลยีมาช่วยเสริม ไม่ใช่แค่เรื่องของความคมชัดที่ถือเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องมีแล้ว ยังมีลูกเล่นอย่างการเชื่อมต่อ Wifi การควบคุมกล้องผ่านมือถือ ไปจนถึงการสั่งการผ่านเสียง ก็ทำได้ง่าย ๆ 

 

กลอนประตูดิจิทัล DIGITAL DOOR LOCK 

เมื่อกี้ไปดูหน้าบ้านกันแล้ว ขยับเข้ามาใกล้อีกนิดกับประตูบ้าน ถ้าเรามีกล้องวงจรปิดคอยช่วยสอดส่องแล้ว กลอนประตูดิจิทัลนี่ก็คงเหมือนกับยามเฝ้าบ้านคนสุดท้าย เพราะถัดจากนี้ก็เป็นพื้นที่บ้านเราแล้ว หลายบ้านเลยเลือกที่จะเปลี่ยนกลอนประตูจากแบบธรรมดา ยกระดับความปลอดภัยมาเป็นกลอนประตูดิจิทัล เพื่อป้องกันชีวิตและทรัพย์สินของเราให้ปลอดภัยยิ่งขึ้น

 

หลอดไฟอัจฉริยะ LIGHTING

หลอดไฟ เครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นเล็ก ๆ ที่หลายคนอาจมองข้าม เพราะอาจจะคิดแค่ว่าเอาไว้ให้แสงสว่างก็น่าจะพอแล้ว แต่นั่นไม่ใช่กับหลอดไฟอัจฉริยะ เพราะเดี๋ยวนี้ไม่ใช่แค่สั่งเปิดปิดไฟ แต่หลอดไฟอัจฉริยะยุคนี้ ช่วยเราได้มากกว่านั้น ตั้งแต่การปรับความสว่างช่วยถนอมสายตา หรือจะสีสันในห้องก็ทำได้แค่ปลายนิ้ว 

 

โซลาร์เซลล์ SOLAR

อย่างที่เราทราบกันดียุคนี้โลกของเราเปลี่ยนแปลงไปมาก กระแสพลังงานสะอาดกำลังมาแรง บวกกับแดดบ้านเราก็แรงเหลือเกิน โซลาร์เซลล์ เลยเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย หมดห่วงเรื่องกระแสไฟที่ไม่ต่อเนื่องได้เลย 

 

เครื่องใช้ไฟฟ้าสั่งงานผ่าน APPLICATION

ยังมีเครื่องใช้ไฟฟ้าอีกหลายอย่าง ที่มาช่วยยกระดับบ้านเราให้เป็น Smart Home เหมือนที่ได้ยกตัวอย่างไปอย่างหลอดไฟอัจฉริยะก็ไม่ได้แค่เปิดปิด แต่เราสามารถลงลึกไปกว่านั้น ไปควบคุมสิ่งต่าง ๆ ในบ้าน ที่เมื่อก่อนเราจะรู้ว่ามันเป็นยังไงเมื่อมันเสียเท่านั้น อย่าง ระบบน้ำภายในบ้าน  ไปจนถึงเตือนควันไฟและภาวะขาดออกซิเจน คำว่าง่ายแค่ปลายนิ้วเลยไม่ไกลเกินจริงแล้วในยุคนี้

บทความ Lockhome

ประตูรั้วอัตโนมัติ AC กับ DC ต่างกันยังไง

ประตูรั้วอัตโนมัติ AC กับ DC ต่างกันยังไง

การเลือก ประตูรั้วอัตโนมัติ เป็นเรื่องสำคัญสำหรับบ้านยุคใหม่ที่ต้องการความสะดวกสบายและความปลอดภัยสูงสุด ประตูรั้วอัตโนมัติที่ใช้มอเตอร์แบบ AC และ DC

ทำไมบ้านยุคใหม่ต้องใช้ประตูรั้วอัตโนมัติ (Auto Gate)

ทำไมบ้านยุคใหม่ต้องใช้ประตูรั้วอัตโนมัติ (Auto Gate)

ในยุคปัจจุบัน ความสะดวกสบายและความปลอดภัยเป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านให้ความสำคัญมากยิ่งขึ้น หนึ่งในเทคโนโลยีที่ตอบสนองความต้องการนี้ได้อย่างดีคือประตูรั้วอัตโนมัติหรือ Auto Gate

ฝนตกส่งผลอะไรกับ Digital Door Lock และวิธีป้องกันให้ถูกวิธี

ฝนตกส่งผลอะไรกับ Digital Door Lock และวิธีป้องกันให้ถูกวิธี

เมื่อเข้าสู่ฤดูฝน หลายคนอาจกังวลเกี่ยวกับการใช้งานของ Digital Door Lock หรือกลอนประตูดิจิตอล ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญในการรักษาความปลอดภัยของบ้าน