คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับประตู WPC

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับประตู WPC

ประตู WPC หรือ Wood Plastic Composite เป็นประตูชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากมีคุณสมบัติที่โดดเด่นหลายประการ เช่น แข็งแรงทนทาน กันน้ำกันปลวก ดูแลรักษาง่าย เข้ากับสไตล์การตกแต่งที่หลากหลาย และหากใครที่กำลังพิจารณาเลือกซื้อประตู WPC อาจมีคำถามหรือข้อสงสัยเกี่ยวกับประตู WPC อยู่บ้าง บทความนี้เราเลยรวบรวมคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับประตู WPC มาให้ทุกคนดูกัน

ประตู WPC คืออะไร?

ประตู WPC ย่อมาจาก Wood Plastic Composite เป็นประตูที่ผลิตจากวัสดุผสมระหว่างไม้และพลาสติก โดยการนำผงไม้มาผสมกับพลาสติก PP และ PE ผ่านกระบวนการผลิตที่ทันสมัย ทำให้ได้ประตูที่มีโครงสร้างแข็งแรงทนทาน กันน้ำกันปลวก ดูแลรักษาง่าย

ประตู WPC ดีอย่างไร?

ประตู WPC มีคุณสมบัติที่โดดเด่นหลายประการ อย่างแรกคือเรื่องแข็งแรงทนทาน ประตู WPC ผลิตจากวัสดุผสมระหว่างไม้และพลาสติก จึงมีความแข็งแรงทนทานต่อแรงกระแทก ทนทานต่อสภาพอากาศ และไม่ผุพัง กันน้ำกันปลวก สองประตู WPC กันน้ำได้ จึงหมดปัญหาเรื่องความชื้นและปลวก ที่สำคัญดูแลรักษาง่าย ประตู WPC เช็ดทำความสะอาดได้ง่ายด้วยผ้าชุบน้ำหมาดๆ โดยไม่ต้องทาสีหรือเคลือบเงา เข้ากับสไตล์การตกแต่งที่หลากหลาย

เลือกประตู WPC อย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน?

ในการเลือกซื้อประตู WPC ควรพิจารณาปัจจัยต่างๆ ทั้งขนาดและรูปแบบของประตูให้เหมาะสมกับการใช้งานและพื้นที่ที่ต้องการติดตั้ง วัสดุและสีสัน เลือกวัสดุและสีสันของประตูให้เข้ากับสไตล์การตกแต่งของบ้าน

วิธีดูแลรักษาประตู WPC ให้ใช้งานได้ยาวนาน

  • ทำความสะอาดเป็นประจำ ใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆ เช็ดถูให้ทั่ว หลีกเลี่ยงการใช้น้ำยาทำความสะอาดที่มีฤทธิ์กัดกร่อน
  • หลีกเลี่ยงการกระแทก ประตู WPC มีความแข็งแรงทนทาน แต่หากถูกกระแทกอย่างรุนแรง อาจทำให้ประตูเกิดรอยแตกหรือเสียหายได้
  • บำรุงรักษาตามระยะเวลาที่กำหนด ทาสีหรือเคลือบเงาประตู WPC ตามระยะเวลาที่กำหนด

บริการติดตั้งประตู WPC กับ Lockhome ดีอย่างไร?

Lockhome ให้บริการติดตั้งประตู WPC โดยทีมช่างผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์และทักษะสูง จึงทำให้การติดตั้งประตู WPC เป็นไปอย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพ Lockhome เลือกใช้เครื่องมือและอุปกรณ์ที่ทันสมัย เพื่อให้การติดตั้งประตู WPC เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและอายุการใช้งานที่ยาวนาน

บทความ Lockhome

เลือกซื้อ บานพับประตู อย่างไร ? ให้เหมาะสมกับประตูบ้านของคุณ

เลือกซื้อ บานพับประตู อย่างไร ? ให้เหมาะสมกับประตูบ้านของคุณ

“บานพับประตู” แม้เป็นสิ่งเล็กๆ ที่ติดตั้งบนประตูแต่ความสำคัญนั้นไม่เล็กเลย เพราะบานพับประตูที่ไม่เหมาะสมกับประตูของคุณอาจทำให้เกิดความเสี่ยง

เจาะลึกโครงสร้างประตู WPC ทำไมจึงแข็งแรงน่าใช้งานมากกว่า

เจาะลึกโครงสร้างประตู WPC ทำไมจึงแข็งแรงน่าใช้งานมากกว่า

ประตู WPC หรือ ประตูไม้สังเคราะห์ เป็นประตูรุ่นใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมโดยเฉพาะในต่างประเทศ เนื่องจากมีความสวยงาม ทนทาน และมีลวดลายเสมือนไม้จริง

5 ฟังก์ชั่นระบบความปลอดภัยของ กลอนประตูดิจิตอล

5 ฟังก์ชั่นระบบความปลอดภัยของ กลอนประตูดิจิตอล

กลอนประตูดิจิตอล ( Digital Doors Lock ) เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่เข้ามาปฏิวัติวงการกลอนประตูที่ช่วยให้ผู้ใช้งานเข้าถึงสถานที่อย่างปลอดภัยและสะดวกสบายมากขึ้น